Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 04:32 AM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh vì đóng góp cho hòa bình

authorP.V Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 09:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF) vừa vinh danh Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vì có những đóng góp cho hòa bình, an ninh.

   

Theo thông tin trên trang web của tổ chức này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bà Merkel đã được trao giải Nhà lãnh đạo thế giới vì hòa bình, an ninh và phát triển.

 thu tuong nguyen tan dung duoc vinh danh vi dong gop cho hoa binh hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu về thách thức an ninh ở châu Á tại Berlin năm 2014. Ảnh: Vietnam+

Giải này được trao cho những cá nhân mà những đóng góp xuất sắc của họ đã góp phần đảm bảo hòa bình và an ninh tại đất nước của họ và cả nước ngoài.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được vinh danh với giải thưởng Nhà lãnh đạo thế giới vì an ninh mạng. Giải này được trao cho những cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự tiến bộ của an ninh mạng.

BGF cho hay những nhân vật được trao giải lần này đã được một hội đồng các học giả và quan chức bình chọn từ những ứng cử viên do các lãnh đạo chính trị, truyền thông, học thuật và dân sự chọn ra.

BGF nói sẽ thông báo giải thưởng này tại sự kiện Ngày An ninh mạng toàn cầu được tổ chức tại Đại học Harvard (Mỹ) vào lúc 10 giờ sáng 12.12 (giờ Mỹ).

Thông báo ban đầu sẽ được tiến hành vào lúc 22 giờ ngày 11.12 (giờ Mỹ), tức 10 giờ sáng ngày 12.12 giờ Việt Nam.

BGF là một tổ chức ở Boston, Massachusettes (Mỹ), được thành lập để tập hợp các nhà lãnh đạo và chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, tham gia vào các diễn đàn công khai để thảo luận và làm sáng tỏ các vấn đề cấp bách nhất ảnh hưởng đến thế giới.

BGF được thành lập năm 2012 bởi cựu ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Mỹ và Thống đốc bang Massachusetts Michael Dukakism, giáo sư John Quelch thuộc trường kinh doanh Harvard, giáo sư Thomas Patterson thuộc Trường Harvard Kennedy và ông Nguyễn Anh Tuấn, CEO và Tổng Biên tập của BGF, nguyên Tổng Biên tập Báo VietnamNet.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...