Thứ Ba, ngày 15/10/2019 10:55 AM (GMT+7)

Thực hư thông tin người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc 30 năm

authorVăn Long Thứ Sáu, ngày 13/09/2019 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan chức năng xác minh không có việc người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc mà người này đi theo mẹ, bị Trung Quốc trả lại Việt Nam qua Đại sứ quán và đã ở tại nhiều trung tâm bảo trợ xã hội trên cả nước.

   

Ngày 4/9, Công an phường 1 (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) tiếp nhận một phụ nữ khai tên Nguyễn Thị Tuyết (39 tuổi, quê Hà Nội), có bố tên là Nguyễn Văn Đại, năm nay khoảng 70 tuổi. Người phụ nữ này cho biết, khoảng 5 tuổi bị người tên là Nguyễn Thị Lan (vợ bé của bố) đón đi chơi, sau đó người này đưa Tuyết qua Trung Quốc. Từ năm 18 tuổi, Tuyết bị bà Lan ép buộc “đi khách” tại một động mại dâm. Năm 23 tuổi Tuyết được bà Lan gả chồng. Nhà chồng có tới 7 người đàn ông và đều bắt Tuyết phục vụ tình dục.

Tháng 8/2019, Tuyết gặp một người tên Na (khoảng 50 tuổi). Theo gợi ý của bà Na, Tuyết đưa cho bà này 1.900 nhân dân tệ để được giúp đỡ trốn về Việt Nam. Sau đó bà Na đã đưa Tuyết trốn về Việt Nam bằng đường bộ. Bà Na đã đưa Tuyết tới Đà Lạt. Người phụ này còn cho biết, thời gian trốn từ Trung Quốc cho tới khi đặt chân đến Đà Lạt là 12 ngày.

 thuc hu thong tin nguoi phu nu bi ban sang trung quoc 30 nam hinh anh 1

Chị Bé hiện đang sống tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Để xác minh chính xác thông tin trên, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an TP.Đà Lạt tiến hành xác minh, làm rõ nhân thân Nguyễn Thị Tuyết. Theo Công an TP.Đà Lạt, người phụ nữ này đã ở ít nhất 4 Trung tâm bảo trợ xã hội trong cả nước, tên thật là Hoàng Thị Bé (39 tuổi, xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương). Hoàng Thị Bé không bị mua bán sang Trung Quốc mà đi cùng mẹ, bị phía Trung Quốc trả lại Việt Nam qua Đại sứ quán hai bên và đã ở tại nhiều trung tâm bảo trợ xã hội.

Chiều 13/9, tiếp xúc với chị Bé, PV gặng hỏi thì được biết, chị Bé đã có một con gái tên Lâm An Niên và đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đăk Lăk. Chị Bé cũng cho hay, trước đó gia đình ở quê đã không nhận chị là thành viên trong gia đình nên chị đã bỏ đi lang thang nhiều nơi. Ngoài ra, chị Bé cũng cho biết, mẹ ruột của chị là bà Hoàng Thị Đền (đã mất tại Trung Quốc).

Hiện tại, mong muốn lớn nhất của chị Bé là được gặp người con gái của mình được nuôi dưỡng tại Đăk Lăk. Ông Trần Quyết Thắng - Giám đốc Trung tâm bảo trợ tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Từ khi đơn vị tiếp nhận chị Bé thì chị vẫn sinh hoạt bình thường. Đơn vị đã giúp chị Bé kiểm tra xem chị có mang thai hay không nhưng kết quả không phải. Trước mắt, đơn vị vẫn giúp đỡ người phụ nữ này ở lại và chờ xác minh từ các cơ quan chức năng khác rồi sẽ có phương án cụ thể".

Công an TP.Đà Lạt khẳng định, Hoàng Thị Bé đã khai báo gian dối, gây khó khăn cho công tác xác minh. Suốt 10 ngày qua, Công an TP Đà Lạt và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng đã mất rất nhiều thời gian, công sức để xác minh, thẩm tra lời khai của Hoàng Thị Bé.

Xem bình luận
bịa giỏi thế nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Chính trị đã phân công ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng,...
Theo ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng của Ban Tổ chức Trung...
Đến trưa 14/10, những lớp sương mù dày đặc vẫn giăng kín trên quốc...