Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 01:27 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 07/08/2015 22:27 PM (GMT+7)

Thưởng 10 triệu đồng cho thợ đào giếng cứu bé gái

Thợ đào giếng Trần Lê Phương, người trực tiếp đào giếng cứu bé gái được một doanh nghiệp thưởng 10 triệu đồng. Số tiền có được anh chia đều cho bạn đào giếng.

   

Ngày 7.8, thợ đào giếng Trần Lê Phương, người trực tiếp đào giếng cứu bé gái Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) bị mắc kẹt trong lòng đất cho phóng viên báo Người Lao Động biết đại diện một doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất nước giải khát ở địa bàn Bình Dương đã đến tận nhà anh để tặng 10 triệu đồng. “Số tiền này tôi đem chia đều cho nhóm thợ đào giếng gồm 4 người. Dù tôi là người trực tiếp đào và cứu cháu bé nhưng tôi nghĩ công sức của anh em cũng không nhỏ, hết mình vì cháu bé"- anh Phương nói.

Anh Phương cho biết trong vụ cứu nạn này, tinh thần chung sức của hàng trăm chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương cũng rất tuyệt vời. Trước khi thợ đào giếng tới hiện trường, các chiến sĩ đã đào bới một vùng rộng, tạo thuận lợi cho việc đào giếng. Đặc biệt có 2 chiến sĩ thay phiên nhau trò chuyện, trấn an cho bé Tú Anh suốt hơn 8 giờ liền.

 thuong 10 trieu dong cho tho dao gieng cuu be gai hinh anh 1

Anh Phương đổ gục vì thiếu oxy sau khi đào giếng giải cứu thành công bé gái

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an cũng vừa gửi thư khen Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương. Thư nêu rõ: “Đây là chiến công xuất sắc  thể hiện tinh thần vượt khó khăn, thử thách vận dụng sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả các biện pháp cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương”. Bộ Công an thưởng 10 triệu đồng cho đơn vị này.

Trước đó như đã thông tin, UBND thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cũng đã thưởng 5 triệu đồng cho nhóm thợ đào giếng của anh Phương. Nhiều đơn vị trong đó có Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương được UBND thị xã Tân Uyên thưởng nóng vào chiều 5-8.

Tinh thần bé Tú Anh đang dần ổn định sau cú xảy chân hy hữu và bị mắc kẹt ở độ sâu hơn 12 m suốt hơn 8 giờ trong rãnh sâu cạnh đường ống giếng khoan công nghiệp tại địa bàn thị xã Tân Uyên.

Báo Người Lao Động mời bạn đọc xem lại những hình ảnh xúc động của 2 nhân vật vật chính trong đêm cứu nạn thần kỳ đó là người thợ giếng và cháu bé

 thuong 10 trieu dong cho tho dao gieng cuu be gai hinh anh 2

 thuong 10 trieu dong cho tho dao gieng cuu be gai hinh anh 3

 thuong 10 trieu dong cho tho dao gieng cuu be gai hinh anh 4

 thuong 10 trieu dong cho tho dao gieng cuu be gai hinh anh 5

 thuong 10 trieu dong cho tho dao gieng cuu be gai hinh anh 6

 thuong 10 trieu dong cho tho dao gieng cuu be gai hinh anh 7

Phần thưởng cho thợ giếng và chiến sĩ là những tràng pháo tay dòn tan tại hiện trường

Theo Như Phú (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...