Thứ Ba, ngày 16/01/2018 23:01 PM (GMT+7)

Thương nhân Trung Quốc ồ ạt gom cá cơm

author Thứ Ba, ngày 30/10/2012 13:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đánh giá của cơ quan chức năng, việc thu mua ồ ạt cá cơm sẽ ảnh hưởng rất lớn việc sản xuất nước mắm của bà con và ảnh hưởng thương hiệu nước mắm Phú Quốc.

   

Hôm qua, 29.10, Cục phó Cục Quản lý Thị trường, ông Đào Minh Hải cho biết, thời gian qua đã xảy ra việc các thương nhân Trung Quốc mua gom những mặt hàng lạ như chân, móng bò, rễ các loại cây quý.

Gần đây các thương nhân Trung Quốc đang tập trung đi thu mua cá cơm và các loại hải, thủy sản khác ở nhiều địa phương ven biển của Việt Nam.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, việc thu mua ồ ạt cá cơm sẽ ảnh hưởng rất lớn việc sản xuất nước mắm của bà con và ảnh hưởng thương hiệu nước mắm Phú Quốc.

Về tình trạng nhập lậu gà thải loại từ Trung Quốc, ông Hải cho biết đang rất phức tạp.

“Cục Quản lý thị trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra toàn tuyến từ Quảng Ninh về Hà Nội trong tháng 11. Với buôn bán nội tạng, buôn lậu lại chuyển từ đường bộ sang đường sắt. Hiện cơ quan chức năng đang gặp nhiều khó khăn trong xử lý, vì khi nói đến gà và nội tạng thì ai cũng ngại do kinh phí xử lý tiêu thủ, việc bắt quả tang khó khăn”, ông Hải nói.

Theo Tiền Phong

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi họp báo thông tin tình hình kết quả công tác năm 2017 của...
Tối 15.1, trao đổi với Dân Việt, ông Hà Trung Chiến, Bí thư Huyện...
Cặp khế trên 400 năm tuổi được cho là do đích thân vua Gia Long...