Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 08:50 AM (GMT+7)

Thủy điện thừa nhận đang xả nước khi xảy ra vụ 2 cô gái chết đuối

authorDuy Hậu Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 10:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Xí nghiệp thủy điện Dray H'Linh cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn khiến 2 thiếu nữ tử vong, nhà máy đang vận hành.

   

Ngày 18.3, ông Lê Văn Thiện Nhân - Giám đốc Xí nghiệp TĐ Dray H'Linh (trực thuộc Công ty Lưới điện cao thế Miền Trung, đóng trên địa bàn xã Hòa Phú, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lăk) cho biết, đã có báo cáo sơ bộ gửi cấp trên về việc 2 thiếu nữ chết đuối dưới lưu vực khi nhà máy đang vận hành.

 thuy dien thua nhan dang xa nuoc khi xay ra vu 2 co gai chet duoi hinh anh 1

Gia đình nạn nhân đang tổ chức đám tang cho H'Yam Niê.

Trước đó, chiều 16.3, đơn vị nhận được tin báo của người dân về tai nạn đuối nước xảy ra phía hạ lưu của nhà máy. Lúc này nhà máy đang vận hành hai tổ máy. Ngay sau đó, đơn vị đã phối hợp với thủy điện bậc trên phối hợp, hỗ trợ cho việc trục vớt các nạn nhân. Đến 10h ngày 17.3, khi việc trục vớt hoàn thành, đơn vị mới thông báo với thủy điện bậc trên biết để tiếp tục vận hành.

Theo ông Nhân, liên quan đến vụ việc, các bộ phận liên quan của đơn vị đang làm báo cáo, hơn nữa, việc phát ngôn phải có ý kiến của cấp trên nên ông chưa thể cung cấp gì thêm, đồng thời hẹn sẽ sớm có báo cáo gửi báo chí trong những ngày tới.

Về việc xả nước, ông Nhân khẳng định đơn vị đã thực hiện đúng quy trình. Ở vùng hạ lưu, đơn vị đã cắm những cọc tiêu cảnh báo. Hàng năm, đơn vị cũng phối hợp với chính quyền địa phương để thông báo tuyên truyền cho người dân biết về quy trình xả lũ của thủy điện. Tuy nhiên, đơn vị không thực hiện việc cảnh báo xả lũ trong từng lần cụ thể. Về khu vực xảy ra tai nạn, ông Nhân cho biết, do chưa nắm được chính xác địa điểm xảy ra vụ việc nên "không biết có biển báo cọc tiêu cảnh báo hay không".

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, trưa 16.3, trong lúc đi chơi, thấy nước cạn nên H'Yam Niê (SN 1991, trú thôn 1, xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột) và H'Yun Niê (SN 1994, trú buôn K'Nia 3, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) rủ nhau ra mỏm đất nổi lên trên sông Sêrêpốc để hái rau.

Sau đó, nước ở thượng nguồn bất ngờ đổ về rất mạnh làm nước sông dâng cao, khiến H'Yam Niê và H'Yun Niê không kịp chạy vào bờ bị nước cuốn trôi, tử vong. Đến 10h ngày 17.3, việc tìm kiếm, trục vớt các nạn nhân mới hoàn tất. Các nạn nhân đã được chính quyền bàn giao về cho gia đình lo an táng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...