Thứ Hai, ngày 18/06/2018 22:44 PM (GMT+7)

Thủy điện xả lũ, đường phố Hội An ngập nước dù mưa không lớn

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 02/11/2016 19:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến chiều tối nay (2.11), mặc dù mưa đã ngớt, thế nhưng mực nước trên sông Hoài, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đang có dấu hiệu tăng lên do nhiều thủy điện trên thượng nguồn xả lũ khiến nhiều tuyến đường ở phố cổ hiện đang ngập trong nước.

   

Toàn bộ tuyến đường Bạch Đằng (TP Hội An) bị ngập nặng

Theo đó, toàn bộ tuyến đường Bạch Đằng (TP Hội An) kéo dài hơn 1 cây số nhanh chóng bị ngập lênh láng, nhiều đoạn mực nước đo được lên đến 0,5 - 0,7m. Sau khi vượt tuyến đường ven bờ kè, nước sông tiếp tục dâng cao và lấn sâu vào khu vực chợ Hội An. Con đường Tiểu La nằm bên hông chợ nước ngập sâu chừng 0,3m.

Ngoài ra, một số tuyến đường chính trong phố cổ như: Lê Lợi, Nguyễn Thái Học, Hoàng Văn Thụ…cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Mặc dù không bị ngập sâu như đường Bạch Đằng, thế nhưng người dân sinh sống dọc các tuyến phố này cũng đã xắn quần, bì bõm di chuyển trên sóng nước. Chủ của hàng chục nhà hàng, quầy lưu niệm phân bố ở khu vực gần sông Hoài đã phải đóng cửa và khẩn trương dọn dẹp đồ đạc vì lo sợ nước lũ lên bất ngờ vào tối nay sẽ cuốn trôi tài sản.

 thuy dien xa lu, duong pho hoi an ngap nuoc du mua khong lon hinh anh 1

Mực nước sông Hoài (Hội An) đang dâng cao

Ông Nguyễn Long - Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão Hội An cho biết: “Hiện lượng nước trên sông Hoài đang lên cao do ảnh hưởng của mực nước ở hạ lưu sông Thu Bồn. Dự kiến, nếu các thủy điện tiếp tục xả lũ từ đầu nguồn về hạ lưu, trong tối nay và sáng mai, nhiều khu vực trong phố cổ Hội An sẽ bị ngập sâu trên 1m”.

Còn theo thông tin chúng tôi có được, hiện thủy điện  Đak Mi 4 (thượng nguồn Quảng Nam) đang xả lũ với khối lượng 2.400m3/s. Theo đó, từ 14h chiều ngày 2.11, nhà máy thủy điện Đak Mi 4 sẽ bắt đầu vận hành xả tràn với tổng lượng xả 500m3/s và tăng dần đến khối lượng 2.400m3/s để đưa mực nước hồ chứa trong hồ xuống cao trình (+255m). 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...