Thứ Hai, ngày 28/05/2018 05:16 AM (GMT+7)

Tiếng gọi từ Quảng Ninh mong thành viên tổ bay CASA-212 trở về

authorHoàng Anh Tuấn Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 18:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Đình ơi hãy về sớm con nhé. Bà nội, bố mẹ, các cô bác chú dì ngày ngày đều gọi tên con đó”, tiếng gọi nghẹn ngào của bà Lê Thị Đào, bác ruột đại úy Lê Văn Đình - 1 trong 9 người trên máy bay CASA-212 số hiệu 8983 gặp nạn.

   

Hàng nghìn comment, lời thơ xúc động trên Fanpage Trường THPT Bãi Cháy cùng đồng thanh gọi đại úy Đình và đồng đội trở về…

Nhờ thông tin từ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh, PV Dân Việt tìm về mảnh đất khu Cầu Trắng (phường Đại Yên, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) - quê hương của đại úy Lê Văn Đình, nhân viên tuần thám trên không thuộc Lữ đoàn 918 Bộ Tư lệnh Phòng không Không quân - là 1 trong 9 người trên máy bay CASA-212 số hiệu 8983 gặp nạn.

 tieng goi tu quang ninh mong thanh vien to bay casa-212 tro ve hinh anh 1

Người thân xem lại bức hình ảnh đại úy Đình chụp một lần trước khi xuất kích

Sau khi đi công tác rồi lấy vợ, đại úy Đình cùng gia đình sống tại chung cư Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Ở khu Cầu Trắng - nơi đại úy Đình sinh ra và lớn lên này vẫn còn bà nội, bố mẹ, các cô, dì, chú, bác và những người bạn thủa ấu thơ. Thông tin trước đó đã được báo đến gia đình nên khi chúng tôi vừa đến nhà hỏi chuyện, bác ruột đại úy Đình đã nghẹn khóc.

Theo lời kể của bà Đào, đại úy Đình sinh năm 1984 tại phường Đại Yên, TP.Hạ Long, học cấp 3 tại trường THPT Bãi Cháy khóa 1998 - 2001, từng tham gia lực lượng cảnh sát biển đóng quân tại Nghệ An và hiện tại là nhân viên tuần thám trên không thuộc Lữ đoàn 918, Bộ Tư lệnh Phòng không Không quân.

 tieng goi tu quang ninh mong thanh vien to bay casa-212 tro ve hinh anh 2

Đại úy Lê Văn Đình và vợ

 tieng goi tu quang ninh mong thanh vien to bay casa-212 tro ve hinh anh 3

Đại úy Lê Văn Đình trong một lần đi công tác

“Cháu tôi hiền lành, sống tình cảm, cao hơn 1m8 nên trong bức ảnh nào chụp cùng gia đình, dòng họ cũng nổi bật nhất. Lần nào nó về nhà mọi người đều nói thằng cháu phi công đích tôn phải luôn luôn thể hiện là niềm tự hào của dòng họ” -  bà Đào chia sẻ.

Thương con, thương cháu, mẹ đại úy Đình lên Hà Nội để động viên, vỗ về con dâu. Còn bố Đình luôn thường trực tại Lữ đoàn 918 để ngóng tin con trai.

Được biết, trong năm 2014, chuyến bay MH370 chở 239 hành khách của Malaysia Airlines đột ngột mất tích tại vùng biển tiếp giáp giữa Việt Nam và Malaysia, đại úy Đình từng là người trực tiếp tham gia tìm kiếm.

Còn cụ Phạm Thị Dính (86 tuổi), bà nội đại úy Đình thì nhắc: “Thằng cháu đích tôn này nó quên nội rồi hay sao ấy chẳng thấy đưa vợ con về nhà chơi. Nó là phi công phải bay nơi này, nơi kia suốt nên chắc có ít thời gian. Nếu cháu lên Hà Nội gặp thì nói nội nhớ và bảo nó về nhà thăm nhé”.

 tieng goi tu quang ninh mong thanh vien to bay casa-212 tro ve hinh anh 4

Thông tin nổi bật trên fanpage Trường THPT Bãi Cháy – nơi Đình từng học tập

Sau thông tin máy bay CASA-212 gặp nạn, trên nhiều trang mạng xã hội Quảng Ninh nhiều người đều bày tỏ niềm thương xót và cầu mong sự bình an đến với người phi công đất Mỏ.

Tại trang fanpage Trường THPT Bãi Cháy - mái trường đại úy Đình học tập có hàng nghìn comment đầy xúc động của thầy cô giáo, bạn bè và học sinh nhiều thế hệ cùng kêu gọi đại úy Đình cùng đồng đội trở về.

“Thầy cô, các cựu học sinh và các em học sinh cầu mong em được trở về bình an - Đại úy Lê Văn  Đình - Sĩ quan tuần thám trên không thuộc Lữ 918, Cựu học sinh lớp 12A3 Khóa 98-2001 của trường THPT Bãi Cháy” - lời kêu gọi đầy cảm xúc nổi bật trên Fanpage Trường THPT Bãi Cháy.

Xem bình luận
Về thôi em, 90 triệu trái tim VN mong em về, người con ưu tú của đất Mỏ. Người anh hùng của Tổ quốc.
Bình luận có 0 phản hồi
Nhà thơ Hoàng Ngân cựu học sinh khóa 1994 -1997, THPT Bãi Cháy đã chia sẻ những cảm xúc nỗi đau,...
Bình luận có 0 phản hồi
Sắp kỷ niêm 15 năm ra trường bạn có biết không. Nhiều lần họp lớp 12A3 1998-2001 cô giáo chủ nhiệm...
Bình luận có 0 phản hồi
Càng nhìn thấy em lúc này càng đau đớn lòng.
Bình luận có 0 phản hồi
Anh mong em hãy sớm bình an trở về với ja đình và quê hương em nhé!Anh rất tự hào vì quê hương đất...
Bình luận có 0 phản hồi
Em luôn mong anh trở về. Hãy về đi nhé người em yêu quý bấy lâu.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...