Thứ Ba, ngày 22/10/2019 13:40 PM (GMT+7)

Đắk Lắk lên tiếng việc bổ nhiệm trưởng phòng dùng bằng THPT của chị

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 04/10/2019 13:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỉnh ủy Đắk Lắk đã lên tiếng về việc nữ trưởng phòng dùng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến.

   

Trưa 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có cuộc trao đổi với báo chí liên quan đến việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) dùng bằng cấp 3 của chị gái mình để công tác.

 dak lak len tieng viec bo nhiem truong phong dung bang thpt cua chi hinh anh 1

Ông Nguyễn Thượng Hải (đứng) cùng lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk làm việc với báo chí.

Theo ông Hải, năm 1999, bà Thảo đã dùng bằng cấp 3 của chị gái mình để xin việc vào làm tại Xí nghiệp chế biến cà phê của Công ty xuất nhập khẩu 2-9 (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Sau đó, bà Thảo dùng bằng của chị để tiếp tục học Trung cấp kế toán.

Từ năm 2002- 2005, bà Thảo làm kế toán tại khách sạn Bạch Mã (TP.Buôn Ma Thuột). Từ năm 2005- 2009 bà Thảo làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk (trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk). Quá trình làm việc tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk, từ năm 2005-2009, bà Thảo học Đại học từ xa (thuộc Đại học Đà Nẵng) để lấy bằng Đại học ngành Kế toán.

Năm 2007, bà Thảo được  bổ nhiệm là Kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Năm 2009, bà Thảo được điều động về làm Kế toán trưởng tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến năm 2015, bà Thảo được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị, năm 2016 bà Thảo được bổ nhiệm làm Trưởng phòng này.

Ông Hải cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo nặc danh về việc bà Thảo dùng bằng của chị để công tác, Ban tổ chức Tỉnh ủy đã giao cho Phòng bảo vệ chính trị nội bộ xác minh sự việc. Quá trình xác minh, bà Thảo thừa nhận toàn bộ sai phạm của mình. Ngoài việc dùng bằng cấp của chị, trong lý lịch của mình bà Thảo khai gia đình có 11 anh chị em và không có ai tên Trần Thị Ngọc Thảo.

Bà Thảo cũng có đơn xin thôi việc gửi Văn phòng Tỉnh ủy. Trong đơn bà Thảo cho rằng, do điều kiện khó khăn, tuổi đời còn trẻ nên nhận thức chưa đầy đủ. Do đó bà đã dùng bằng cấp của chị chỉ nhằm mục đích kiếm một công việc để sinh sống.

Bà Thảo cũng cho biết, trong đơn, bà đã nhận thấy việc làm trên là hoàn toàn sai trái và sẽ chấp nhận mọi hình thức kỷ luật.

Trả lời về quy trình xem xét kết nạp đảng đối với bà Thảo, ông Hải thừa nhận có sự sai sót. Trước đó, đơn vị đã gửi công văn về địa phương bà Thảo sinh sống tại Lâm Đồng để thẩm tra lý lịch và đã được địa phương xác nhận.

Về việc bà Thảo xin thôi việc, ông Hải cho biết, việc xử lý sai phạm của bà Thảo phải được thực hiện theo đúng quy định. Việc có cho thôi việc hay không phải chờ kết quả xử lý sai phạm của bà Thảo được hoàn tất.  

Hiện để giải quyết sự việc này, Văn phòng Tỉnh ủy đang rà soát lại toàn bộ quá trình. "Tất cả các cá nhân, tập thể liên quan đến sai sót này đều bị kiểm điểm trách nhiệm. Riêng đối với bà Thảo, có thể sẽ xử lý kỷ luật ở mức cao nhất. Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm, không bao che", ông Hải nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...
"Đồng chí Lê Hải An là nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà...