Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 15:31 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/05/2014 14:11 PM (GMT+7)

Tờ Báo không né tránh, nửa vời, một chiều

Qua nhiều năm gắn bó với Báo NTNN, tôi thấy báo đã có rất nhiều dấu ấn. Tôi thấy được sự đồng hành của tờ báo với nông dân, nông thôn Việt Nam trong suốt những năm tháng cải cách, phát triển sôi nổi của nông nghiệp Việt Nam.

   
Có gì xót xa hơn cảnh những người nông dân ngồi khóc bên ruộng dưa hấu? Bao nhiêu công sức, hy vọng của họ giờ đều bị đổ xuống sông, xuống biển. Sản xuất nông nghiệp chỉ là một phần nhỏ của kinh tế nông nghiệp.


Tuy nhiên, đa số nông dân của chúng ta chỉ đảm nhận được phần này. Các phần khác thường ít được quan tâm mà thực ra, có quan tâm, họ cũng khó có thể làm được gì nhiều. Đây là những công việc đòi hỏi phải đầu tư rất lớn về tài chính, tri thức và kỹ năng.

Phải thay đổi cả tư duy quản lý và quan niệm xã hội mới có được một nền nông nghiệp hiện đại, đưa được người nông dân vào trong chuỗi giá trị cao của sản xuất nông nghiệp. Với tư cách là chuyên gia, tôi đã đọc được những viết trên báo NTNN đề cập vấn đề đúng tầm và kiến nghị giải pháp đúng tầm, thể hiện được sức nghĩ và cách nghĩ không né tránh, không nửa vời và không một chiều.

Nhiều bài viết đề cập những vấn đề rất mới trong xây dựng nông thôn mới và cả trong những vấn đề kinh tế - xã hội mang tính vĩ mô.

Cảm ơn Báo NTNN giúp cho những chuyên gia như chúng tôi có thể hiểu sâu thêm về thực trạng để tham mưu, hoạch định ra những chính sách phù hợp và đưa ra những ý kiến để chính sách trở nên gần gũi với người nông dân hơn.
Theo (Trích phát biểu của TS Đặng Kim Sơn tại lễ kỷ niệm) ((Trích phát biểu của TS Đặng Kim Sơn tại lễ kỷ niệm))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...