Thứ Năm, ngày 19/07/2018 21:01 PM (GMT+7)

Tổ chức “thi chui” Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam

authorMai An Thứ Tư, ngày 16/07/2014 06:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15.7, trên nhiều trang báo điện tử có đăng vụ việc thí sinh cuộc thi “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam” vứt dải băng danh hiệu vào thùng rác. 

   

Ngay sau đó, chủ nhân của dải băng danh hiệu đó được xác định là thí sinh Trần Ngọc Bích - người giành giải “Người đẹp hình thể”. Trên trang facebook được cho là của Trần Ngọc Bích, thí sinh này viết rằng cuộc thi “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam” là cuộc thi “ao làng”.

Đi sâu tìm hiểu, căn cứ nội dung đăng tải trên trang B-Beauty.com-được quảng cáo là “Chuyên trang sắc đẹp lớn nhất Việt Nam”- đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi này thì “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam” còn vi phạm và làm trái với các quy định về việc tổ chức các cuộc thi Hoa hậu.

Trên website chính thức của cuộc thi có ghi rõ: “Cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 (Beauty Queen Vietnam) nhận hồ sơ đăng ký của tất cả các thí sinh trên cả nước. Cuộc thi do chuyên trang sắc đẹp lớn nhất Việt Nam B-Beauties.com nắm giữ bản quyền và đã được Sở Văn hóa Hà Nội cấp phép tổ chức…”.

Cuộc thi chấp nhận thí sinh là người chuyển giới dự thi và còn mở ngoặc giải thích rõ: “Hoa hậu Hoàn vũ cũng là cuộc thi sắc đẹp cho phép người chuyển giới tranh tài”. Rõ ràng đây là trường hợp đầu tiên phá rào khi cho phép cả người chuyển giới cũng được thi trong một cuộc thi sắc đẹp và như vậy là vi phạm quy chế thi hoa hậu, người đẹp hoa khôi.

Trang web này còn có các bài viết giới thiệu về cuộc thi, trong đó có đoạn: “Hơn 150 thí sinh đến từ các tỉnh như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP.HCM... đã đổ về Hà Nội để tham gia tranh tài giành tấm vé lọt vào đêm chung kết. Bộ 3 ban giám khảo tham gia đánh giá trong vòng sơ khảo gồm có: Ca sĩ - NSƯT Hồng Liên, nhà thiết kế thời trang Huy Nguyễn và Tổng Biên tập Tạp chí Sắc Đẹp B-Beauties Phạm Tuân”. Ngoài ra, trang này còn đăng một số điện thoại đường dây nóng về cuộc thi, tuy nhiên từ chiều 15.7 thì số điện thoại này đã tắt.

Ông Tô Văn Động- Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội khẳng định: “Sở không hề cấp phép cho cuộc thi nào mang tên là “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam”. Thế nhưng cuộc thi đã tổ chức trót lọt cả vòng sơ khảo và chung khảo tại địa điểm Trống Đồng Palace ở số 40 Hàng Trống (Hà Nội) mà không cơ quan quản lý văn hóa nào hay biết.

Sau đêm chung kết 14.7, nhiều báo và trang tin đăng tải về 3 người đẹp đoạt giải, tuy nhiên chỉ sau khi có vụ thí sinh Trần Ngọc Bích vứt danh hiệu và cúp vào thùng rác thì báo chí mới vào cuộc tìm ra đây là cuộc thi chui. Chiều 15.7, Sở VHTTDL Hà Nội đã tổ chức họp khẩn để xử lý những vụ việc lùm sùm của cuộc thi.

Cuối giờ chiều qua, đại diện sở này cho biết sở vẫn chưa thể đưa ra phương án xử lý vi phạm vì chưa liên lạc được với ban tổ chức cuộc thi này.

Xem bình luận
sau sự việc trên chứng tỏ vai trò quản lý nhà nước của Cục Nghệ thuật biểu diễn/Bộ TT và TT chẳng ra...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...