Thứ Tư, ngày 18/07/2018 12:21 PM (GMT+7)

Tố giác tham nhũng, 1 người dân được thưởng 10,5 triệu đồng

author Thứ Năm, ngày 04/04/2013 14:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi nhận được tiền thưởng, người dân này đã gửi tặng hết cho các trường học tại địa phương.

   

Ông Đoàn Công Dũng, chánh văn phòng UBND tỉnh Bến Tre, cho biết UBND tỉnh vừa tặng bằng khen kèm tiền thưởng 10,5 triệu đồng cho ông Phạm Văn Nhì (ở xã Phú Long, huyện Bình Đại) vì có thành tích xuất sắc "tích cực đấu tranh, phát hiện, tố giác hành vi tham nhũng tại địa phương".

Ngay sau khi nhận được tiền thưởng, ông Nhì đã gửi tặng hết cho Trường mầm non, Trường tiểu học và Trường THCS xã Phú Long để khen thưởng học sinh giỏi.

Từ năm 2008-2010 ông Nhì đã kiên trì, dũng cảm đấu tranh chống tham nhũng với 19 lần gửi đơn và trực tiếp phản ảnh hành vi tiêu cực, tham nhũng của cán bộ xã Phú Long trong việc quản lý, sử dụng tiền do nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn.

Từ tố giác của ông Nhì, cơ quan chức năng đã kịp thời ngăn chặn hành vi sai trái của một số cán bộ xã, thu hồi gần 150 triệu đồng.

Sau đó tháng 12-2012, Huyện ủy Bình Đại đã quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Văn Nghiệp và chủ tịch UBND xã Trần Văn Tùng do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, cố ý làm trái quy định về quản lý ngân sách; đồng thời cho hai cán bộ này thôi giữ các chức vụ trong Đảng. Ngoài ra, Huyện ủy còn kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với ông Võ Hồng Phong (kế toán xã Phú Long) về hành vi tham ô gần 150 triệu đồng.

Theo tuổi trẻ
Xem bình luận
Hoan nghênh cho tinh thần chống tham nhũng của ông Nhì và tấm lòng không tham của ông. Xã hội giờ...
Bình luận có 0 phản hồi
Tham ô , tham nhũng có tổ chức như thế mà chỉ cảnh cáo thoi thì tiếp tay cho tham nhũng phat triển...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...
Ông Vũ Trọng Lương – Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...