Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 20:41 PM (GMT+7)

Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri: Vụ ông Xuân Anh là “phát pháo” đầu tiên

authorLương Kết – Đàm Duy Thứ Năm, ngày 12/10/2017 10:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 12.10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ.

   

 tong bi thu tiep xuc cu tri: vu ong xuan anh la “phat phao” dau tien hinh anh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. 

Là cử tri phát biểu ý kiến đầu tiên Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4 nói: Tất cả những người ngồi đây và nhân dân đều quan tâm đến tình hình đất nước. Sau những việc mà Ban chấp hành T.Ư Đảng đã làm, người có chủ nghĩa tiêu cực, bi quan cũng không thể phủ nhận rằng tình hình đất nước đang có chuyển biến và phát triển.

Tướng Thước cho rằng, trước tiêu cực người có trọng trách phải giữ vững ý chí đấu tranh. “Thời kỳ gần đây đất nước đã có khởi sắc nhưng chúng ta không bằng lòng với kết quả đã đạt được”, tướng Thước nói.

Nói về vụ việc xử lý Bí thư Đà Nẵng vừa qua, tướng Thước cho biết: “Có người hỏi tôi có mừng không? Tôi nói việc phải thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh thấy đau lòng vì một cán bộ trẻ được Đảng gửi gắm giao trọng trách lại bị tha hóa đến mức phải thi hành kỷ luật.

Hình ảnh một người cán bộ như vậy làm ảnh hưởng đến toàn dân. Nhưng tôi thấy mừng vì Đảng ta đã làm kiên quyết, qua các vụ xử lý kỷ luật cán bộ trước đó thấy Đảng dám đương đầu với tiêu cực, không có vùng cấm. Qua sự kiện kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, cử tri chúng tôi rất yên tâm trước tinh thần chiến đấu của Đảng trước những tiêu cực, vi phạm”.

 tong bi thu tiep xuc cu tri: vu ong xuan anh la “phat phao” dau tien hinh anh 2

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Theo trung tướng Nguyễn Quốc Thước, trong đấu tranh chống tiêu cực cần phải làm quyết liệt hơn nữa đừng để như trường hợp vụ thanh tra ở Yên Bái nhưng mãi chưa công bố kết luận, vụ Trần Vũ Quỳnh Anh ở Thanh Hóa thấy kết luận chưa thỏa đáng.

“Chúng tôi cho rằng T.Ư làm quyết liệt, nhưng địa phương làm chưa được, tất cả cùng chuyển động thì mới đạt được mục tiêu”, tướng Thước nói.

Cử tri Trần Viết Hoàn bày tỏ, việc “đánh” tham nhũng, nhân dân hoan nghênh quyết tâm của Đảng. “Việc bắt được Trịnh Xuân Thanh, tuyên án Nguyễn Xuân Sơn, Hà Văn Thắm, kỷ luật Nguyễn Xuân Anh đã làm phấn chấn xã hội, yên lòng dân, dân thấy Đảng khỏe mạnh, người đứng đầu của Đảng đã châm lửa để lò cháy…”, cử tri Hoàn nói.

Cũng đề cập về xử lý tiêu cực, cử tri Vũ Hồng Toán (Tây Hồ) nói: Nhân dân rất  phấn khởi vì Đảng và Nhà nước có quyết tâm rất cao trong việc chống tiêu cực. “Kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh là tiếng “pháo” đầu tiên, cảnh báo cho tất cả những người được Đảng giao trọng trách quản lý.

Cử tri Toán đã nhắc lại lời của Tổng Bí thư trong diễn văn bế mạc Hội nghị T.Ư 6 khóa XII: Đây là bài học đau xót cần nghiêm túc rút kinh nghiệm không chỉ đối với đồng chí Nguyễn Xuân Anh mà là bài học chung đối với tất cả chúng ta, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương và mọi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa, tự răn mình, tránh xa những cám dỗ vật chất, tham vọng, tránh đi vào vết xe đổ, để tay nhúng chàm. Còn ai nếu đã trót ít nhiều nhúng chàm rồi thì sớm tự giác tự gột rửa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...