Thứ Tư, ngày 26/09/2018 02:40 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/05/2014 18:21 PM (GMT+7)

Tổng thống Putin lệnh rút quân khỏi biên giới với Ukraine

Đài Tiếng nói Nước Nga đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19.5 vừa lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu rút các đơn vị quân đội từng tham gia tập trận tại biên giới Ukraine về căn cứ đồn trú thường trực.

   
Thông cáo của Điện Kremlin về chỉ thị này của Tổng thống Putin viết: “Hoàn thành kế hoạch luyện quân giai đoạn mùa xuân tại các thao trường ở vùng Rostov, Belgorod và Bryansk, Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng rút các đơn vị tham gia tập trận trở về địa điểm đóng quân thường trực và tiếp tục hoạt động huấn luyện chiến đấu tại chỗ”.

Tổng thống Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay đã lệnh rút binh sĩ Nga khỏi biên giới với Ukraine, trở về căn cứ thường trực.

Phản ứng ngay sau tuyên bố từ Nga, Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên của NATO nhấn mạnh, liên minh này chưa thấy dấu hiệu binh sĩ Nga quay trở về các căn cứ sau khi hoàn thành các cuộc tập trận gần biên giới với Ukraine.

Trong một động thái liên quan, cùng ngày, Điện Kremlin cũng ra tuyên bố yêu cầu chính quyền Kiev phải lập tức chấm dứt chiến dịch trừng phạt, khẩn cấp rút quân khỏi Đông Nam Ukraine và giải quyết xung đột bằng biện pháp hòa bình.

“Nga yêu cầu (Kiev) ngừng ngay lập tức chiến dịch trừng phạt, các hành vi bạo lực, rút quân đội khỏi Đông Nam Ukraine và giải quyết cuộc khủng hoảng bằng các biện pháp hòa bình”, thông cáo của Phòng báo chí Điện Kremlin cho biết.
Điện Kremlin ngày 19.5 đã ra tuyên bố yêu cầu chính quyền Kiev rút ngay quân đội khỏi miền Đông Nam nước này.
Điện Kremlin ngày 19.5 đã ra tuyên bố yêu cầu chính quyền Kiev rút ngay quân đội khỏi miền Đông Nam nước này, chấm dứt các hoạt động trừng phạt nhắm vào người biểu tình ủng hộ liên bang hóa.

Trước đó, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Đức, Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier (ngày 18.5), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng nhấn mạnh chính quyền lâm thời Ukraine cần chấm dứt sử dụng lực lượng vũ trang chống lại người biểu tình ở miền Đông-Nam, như các điều khoản của thỏa thuận Geneva ký ngày 17.4.

Trong cuộc điện đàm, cả Ngoại trưởng Đức và Nga đều chia sẻ quan ngại chung trước các cuộc xung đột vũ trang vẫn đang tiếp diễn tại quốc gia Đông Âu này, nhất trí cần khẩn cấp chấm dứt leo thang tình hình, ngừng các hành động bạo lực tránh gây những thương vong mới và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức đối thoại dân tộc toàn quốc nhằm thảo luận các vấn đề cải cách Hiến pháp tại Ukraine.
Theo Phương Đăng (theo VOR, Inter-Tass) (Phương Đăng (theo VOR, Inter-Tass))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...