Thứ Hai, ngày 24/09/2018 16:57 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 24/05/2014 22:02 PM (GMT+7)

TP.HCM: Khám sức khỏe miễn phí cho 10.000 trẻ dịp 1.6

Đến Công viên 23/9 trong ngày 31.5 và 1.6 (ngày Quốc tế Thiếu nhi), các bé sẽ được bác sĩ khám và cấp phát thuốc miễn phí.

   
Tiến sĩ Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.HCM cho biết, mục tiêu của chương trình là nâng cao kiến thức và thực hành chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe trẻ em của người dân thành phố.

 tp.hcm: kham suc khoe mien phi cho 10.000 tre dip 1.6 hinh anh 1
Hoạt động khám sức khỏe cho trẻ sẽ diễn ra liên tục trong ngày 31.5 và buổi sáng 1.6 tại công viên 23/9, quận 1, TP.HCM. Ảnh minh họa: Thiên Chương

Đến với ngày hội, các bé sẽ được bác sĩ trung tâm Dinh dưỡng cho uống vitamin A, tư vấn cho phụ huynh cách phòng chống béo phì và phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 sẽ khám, phát thuốc, tư vấn cho phụ huynh cách phòng tránh, xử trí các bệnh thường gặp, sơ cứu cho trẻ ở trường và xử trí các tai nạn thương tích ở trẻ nhỏ.

Vào cổng hoàn toàn miễn phí, ngoài việc được xem phim giáo dục bảo vệ sức khỏe, tham gia các trò chơi dân gian, được phát quà tặng, các bé cũng được khám cột sống, đo thị lực, khám mắt qua kính hiển vi. Những bé có nhu cầu khám răng cũng được bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt khám, tư vấn cách bảo vệ răng miệng, phát kem và bàn chải miễn phí.

Không chỉ phục vụ trẻ, phụ huynh đi cùng con cũng sẽ được đo thị lực miễn phí và được các bác sĩ chuyên sản khoa tư vấn cách chăm sóc an toàn cho trẻ trong bụng mẹ (sàng lọc trước sinh, khám thai, dinh dưỡng cho thai phụ) và cách chăm sóc trẻ sơ sinh...

Phụ huynh cũng được các bác sĩ Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM tư vấn theo dõi và chăm sóc các bệnh lý có thể xảy ra trong ngày hè như tay chân miệng, sởi, sốt xuất huyết.

Đây là lần thứ hai Sở Y tế, Thành đoàn và Hội Y tế công cộng TP.HCM phối hợp thực hiện hoạt động này.
Theo VNE (Theo VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...