Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 06:42 AM (GMT+7)

TP.HCM kiến nghị tiếp tục thực hiện 3 dự án lớn tại Thủ Thiêm

authorHồ Văn Thứ Ba, ngày 03/09/2019 18:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 3/9, UBND TP.HCM đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra chính phủ xem xét, chấp thuận cho TP tiếp tục thực hiện 3 dự án lớn tại Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm. 

   

Ngày 3/9, UBND TP.HCM đã có tờ trình 3599 về thực hiện Kết luận thanh tra số 1037/KL-TTCP ngày 26/6/2019 của Thanh tra Chính phủ.

Theo đó, UBND TP.HCM đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra chính phủ xem xét, chấp thuận cho TP tiếp tục thực hiện các dự án tại Khu ĐTM Thủ Thiêm. Đó là 3 dự án đầu tư theo hình thức Hợp đồng BT, gồm: dự án Xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm; dự án Xây dựng cầu Thủ Thiêm 2; dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc thuộc Khu chức năng số 3, số 4 và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam (đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm). 

 tp.hcm kien nghi tiep tuc thuc hien 3 du an lon tai thu thiem hinh anh 1

Dự án 4 con đường 12.000 tỷ đồng khu ĐTM Thủ Thiêm nhìn từ quận 1, TP.HCM.

Theo UBND TP.HCM, trong thời gian chờ kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước, UBND TP.HCM sẽ chỉ đạo các nhà đầu tư căn cứ Kết luận thanh tra số 1037/KL-TTCP ngày 26/6/2019 của Thanh tra Chính phủ để tổ chức rà soát, cập nhật, lập hồ sơ điều chỉnh dự án; trình thẩm định, phê duyệt điều chỉnh dự án để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo theo đúng quy định hiện hành.

Sau khi có kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước và ý kiến chỉ đạo của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, UBND thành phố sẽ chỉ đạo các sở ngành, đơn vị liên quan và các nhà đầu tư dự án tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh các vấn đề liên quan dự án (nếu có).

Cũng theo Tờ trình, Kết luận thanh tra số 1037/KL-TTCP ngày 26/6/2019 của Thanh tra Chính phủ có kiến nghị, UBND thành phố chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tiếp tục thực hiện dự án, nhằm sớm hoàn thành việc đầu tư xây dựng Khu ĐTM Thủ Thiêm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đến nay, các dự án trên đã hết thời gian thực hiện dự án theo các Quyết định phê duyệt nhưng vẫn chưa hoàn thành công trình do vướng giải phóng mặt bằng. Đồng thời, trong quá trình thực hiện có một số nội dung phát sinh cần bổ sung, điều chỉnh dự án (điều chỉnh quy mô, tổng mức đầu tư...). Các nhà đầu tư đang lập hồ sơ điều chỉnh để trình thẩm định, phê duyệt dự án theo đúng quy định.

Vì vậy, UBND TP.HCM trình Thủ tướng Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra Chính phủ xem xét, chấp thuận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được HĐXX cho phép tự bào chữa, bị cáo Triệu Thị Chính – nguyên Phó...
Tại phiên tòa xét xử, Viện kiểm sát đã công bố nhiều tin...
Tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức phạt nguội hành vi vi phạm về trật...