Thứ Hai, ngày 21/01/2019 14:36 PM (GMT+7)

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ BS Lương: Đại biểu Quốc hội nói gì?

authorPV Thứ Ba, ngày 05/06/2018 17:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (5.6), sau khi Hội đồng xét xử TAND thành phố Hòa Bình tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bác sĩ Hoàng Công Lương, một số đại biểu Quốc hội (thuộc ngành Y) có chia sẻ với báo chí bên hành lang.

   

 tra ho so dieu tra bo sung vu bs luong: dai bieu quoc hoi noi gi? hinh anh 1

Đại biểu Nguyễn Quang Tuấn.

Trao đổi với báo chí, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Tim Hà Nội cho hay: “Qua dõi toàn bộ quá trình diễn ra phiên tòa vụ BS Lương, nhất là trong các phiên tranh tụng giữa luật sư bào chữa, đại diện Viện KS, tôi nghĩ Hội đồng xét xử sẽ tuyên trả hồ sơ, điều tra bổ sung”.

Đại biểu Tuấn lý giải, trong vụ án này còn có rất nhiều vấn đề liên quan đến điều tra, luận tội của đại diện Viện KS hay các nhân chứng, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không được tòa mời đến, bằng chứng của luật sư bào chữa cho các bị cáo đưa ra đã không được ghi nhận…

"Khi Hội đồng xét xử tuyên trả lại hồ sơ điều tra bổ sung tôi thấy không ngạc nhiên. Vụ án này đang nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội, tôi mong sau khi cơ quan tố tụng làm rõ những nội dung được yêu cầu điều tra bổ sung, tòa sẽ có kết luận, tuyên án đúng người, đúng tội", ông Tuấn nói.

 tra ho so dieu tra bo sung vu bs luong: dai bieu quoc hoi noi gi? hinh anh 2

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (ảnh VPQH).

Theo đại biểu Nguyễn Lân Hiếu, Phó GĐ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, ông cũng dự đoán tòa trả hồ sơ vụ bác sĩ Hoàng Công Lương, bởi vụ án này có những tình tiết mới xuất hiện trong quá trình xét xử cần được làm rõ.

“Việc tòa án tuyên bố trả hồ sơ là quyền của tòa án và trên cơ sở đề xuất của đại diện Viện KSND. Tôi mong cơ quan điều tra nhanh chóng làm rõ, củng cố các bằng chứng để phiên tòa tiếp theo sẽ sớm diễn ra”, đại biểu Hiếu nói.

Nói về việc HĐXX chỉ kiến nghị điều tra làm rõ trách nhiệm đối với ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK Hòa Bình chứ không phải kiến nghị khởi tố, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu cho biết: Hội đồng xét xử khi kiến nghị như vậy đã thực hiện theo đúng các thủ tục pháp lý nên không đưa ra bình luận.

Theo đại biểu trong quá trình điều tra làm rõ trách nhiệm đối với ông Trương Quý Dương việc ký kết hợp đồng liên danh sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị y tế và căn cứ để thu nguồn tiền chạy thận nhân tạo với ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Thiên Sơn. Xác định có hay không thỏa thuận khác trong việc thu và sử dụng nguồn tiền này (như yêu cầu của tòa). Nếu phát hiện ông Dương có vi phạm hình sự mới có thể khởi tố, còn nếu không tìm được chứng cứ thì không thể khởi tố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...