Thứ Năm, ngày 23/11/2017 01:43 AM (GMT+7)

Trả vé tàu Tết mất phí bằng 30% giá vé

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 12/01/2016 18:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành khách muốn trả lại vé tàu trong dịp cao điểm Tết nguyên đán sẽ bị khấu trừ 30% số tiền in trên thẻ đi tàu.

   

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết biện pháp trên nhằm hạn chế tối đa nạn cò vé chợ đen làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân có nhu cầu đi lại bằng phương tiện đường sắt. Quy định sẽ được thực hiện từ 0 giờ ngày 20.1.

Theo đó, hành khách muốn trả vé đi tàu Tết trong khoảng thời gian từ ngày 29.1 – 6.2 và từ ngày 11.2 –  23.2 sẽ phải khấu trừ 30% số tiền in trên thẻ đi tàu. Các vé phải phải được trả trước 24 tiếng so với giờ tàu chạy và chỉ có người có tên trong thẻ đi tàu mới được trả vé.

 tra ve tau tet mat phi bang 30% gia ve hinh anh 1

Người mua vé tàu xếp hàng chờ tới lượt.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng quy định các vé trả lại của các đoàn tàu đi ngay trong ngày sẽ được đưa ngẫu nhiên trên hệ thống trong vòng từ 30 –  60 phút. Các trường hợp khác sẽ được giữ và trả chỗ trên hệ thống ngẫu nhiên bắt đầu từ 8 giờ ngày hôm sau.

Tổng Công ty Đường sắt Việt nam cho biết trong đợt vận chuyển cao điểm dịp Tết Bính thân sẽ tổ chức soát vé của hành khách tại cửa soát vé trước khi hành khách lên tàu và tổ chức lực lượng trợ giúp hành khách lên tàu.

Đồng thời, kiên quyết không để hành khách không có giấy tờ tùy thân hợp lệ trùng với thông tin của hành khách đi tàu lên tàu.

Ngành đường sắt cũng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự khu ga trước, trong và sau Tết; giải quyết tình trạng cò vé chào mời hành khách trước cửa ga.

Hiện hành khách có nhu cầu trả vé, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ khấu trừ 5% giá vé in trên thẻ đi tàu. Cụ thể, mỗi hành khách chỉ được phép trả tối đa 4 vé.

Người trả vé phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ trùng với thông tin đặt mua vé hoặc thông tin của người đi tàu.

Trước đó, trong buổi làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT về công tác bán vé tàu Tết ngày 11.1, ông Vũ Tá Tùng – Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN cho biết do nhu cầu hành khách tăng cao dịp tết nên cung không đủ cầu, vẫn có hiện tượng cò vé.

Ông Tùng cho biết, có thể cò vé đã găm vé từ trước, sau đó nhận tiền của hành khách có nhu cầu rồi chờ đến thời điểm trong ngày lượng người online mua vé ít để trả vé rồi đặt lệnh mua vé luôn theo thông tin của khách. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuy đã là thạc sĩ nhưng do bằng tốt nghiệp đại học trước đó là tại...
Ông Đào Tấn Bằng-Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng sẽ được Ban...
HĐND TP.Đà Nẵng vừa có giấy triệu tập đại biểu HĐND để chuẩn bị cho...