Thứ Ba, ngày 22/01/2019 09:55 AM (GMT+7)

Trạm BOT Cai Lậy liên tục rối loạn với điệp khúc xả - thu

authorHữu Ký Thứ Bảy, ngày 02/12/2017 17:14 PM (GMT+7)
Sự kiện: BOT Cai Lậy

(Dân Việt) Trước phản ứng quyết liệt từ giới tài xế, trạm thu phí BOT Cai Lậy liên tiếp xả trạm rồi thu phí trở lại, điệp khúc này được lặp lại nhiều lần trong ngày.   

   

Theo ghi nhận của Dân Việt, ngày 2.12 khi trạm thu phí BOT Cai Lậy thu phí trở lại, tình trạng phản đối trạm thu phí tiếp tục tái diễn. Do hôm nay là ngày cuối tuần nên nhiều người dân cùng giới tài xế đã tụ tập tại khu vực trạm thu phí BOT Cai Lậy để phản ứng việc thu phí. Theo hướng từ các tỉnh miền Tây về TP.HCM, nhiều tài xế đã chuẩn bị sẵn tiền lẻ để qua trạm, đồng thời sẵn sàng đổi tiền lẻ cho nhiều tài xế khác đi trên đường để lấy tiền lẻ qua trạm. Khác với những ngày trước, trong ngày hôm nay giới tài xế tập trung lại và tổ chức nhiều lần phản đối. 

 tram bot cai lay lien tuc roi loan voi diep khuc xa - thu hinh anh 1

Tình trạng phản đối trạm thu phí tái diễn nhiều lần trong ngày

Đến chiều cùng ngày, tình trạng phản đối trạm thu phí vẫn chưa dừng lại. Khoảng 15 giờ 15 phút, nhiều xe cộ lưu thông theo hướng về TP.HCM tiếp tục dùng tiền lẻ để qua trạm thu phí này khiến phương tiện bị kẹt dài. Trước tình hình này, trạm thu phí đã phải xả trạm, xe cộ tự do lưu thông theo cả hai hướng. Hơn 10 phút sau, khi tình hình được vãn hồi, các nhân viên trạm này thu phí trở lại.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, trời bắt đầu mưa, giới tài xế tạm ngưng phản đối nên việc thu phí diễn ra bình thường. Tuy nhiên khoảng 16 giờ 20 cùng ngày, giới tài xế lại tiếp tục dùng tiền lẻ phản đối trạm thu phí khiến giao thông bị ùn tắc ở cả hai đầu.

Trước đó, khoảng 11 giờ, nhiều phương tiện di chuyển theo hướng TP.HCM – Cần Thơ khá đông nên nhân viên mở thêm một làn. Đến khoảng 12 giờ, một tài xế lái ô tô đến trạm, trả phí bằng tiền lẻ với giá 25.100 đồng (cho vé 25.000 đồng) lập tức nhân viên thối (trả) lại tờ 100 đồng cho tài xế. Như nhiều tài xế khác, người này tỏ ý phản đối trạm, khiến phương tiện ùn ứ kéo dài. Sau đó, trạm BOT Cai Lậy phải xả cửa một chiều hướng TP.HCM – Cần Thơ cho các xe qua. Tuy nhiên ít phút sau đó hướng đi ngược lại cũng phải xả cửa khoảng 5 phút trước khi thu phí trở lại.

 tram bot cai lay lien tuc roi loan voi diep khuc xa - thu hinh anh 4

Tài xế chuẩn bị tiền lẻ để qua trạm

Đến 12 giờ 30, nhiều tài xế xe tải đồng loạt nổi còi inh ỏi, người dân trong khu vực cũng kéo đến xem khiến giao thông rối loạn. Để tránh kẹt xe, các nhân viên trạm thu phí BOT Cai Lậy lại xả cửa lần thứ hai trong ngày vào lúc 12 giờ 50 phút rồi nhanh chóng thu phí trở lại. Đến khoảng 13 giờ 30 phút các tài xế tiếp tục phản đối khiến trạm này xả trạm trong thời gian kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ.

 tram bot cai lay lien tuc roi loan voi diep khuc xa - thu hinh anh 5

Xe cộ liên tục bị ùn tắc tại khu vực trạm thu phí

Như vậy kể từ khi thu phí trở lại (ngày 1.12), trạm thu phí BOT Cai Lậy nhiều lần phải xả trạm do giới tài xế phản đối quyết liệt. Các tài xế cho biết trạm thu phí BOT Cai Lậy đặt không đúng vị trí, mặc dù mức phí qua trạm này đã giảm nhưng các tài xế vẫn yêu cầu phải dời trạm về đúng vị trí. Đáng chú ý, trong buổi trưa cùng ngày, khi giới tài xế phản ứng việc thu phí, có một số đối tượng lạ mặt đã đến hăm dọa, yêu cầu các tài xế dời đi chỗ khác.

 tram bot cai lay lien tuc roi loan voi diep khuc xa - thu hinh anh 6

Chủ đầu tư nhiều lần xả trạm trong ngày

Trước đó, Công ty TNHH BOT Tiền Giang (đơn vị quản lý trạm thu phí BOT Cai Lậy) cho biết đã chuẩn bị một lượng tiền lẻ mệnh giá 100 đồng để thối lại khi tài xế có yêu cầu. Riêng về thông tin các đối tượng lạ mặt hăm dọa tài xế, đại diện công ty nói không biết những đối tượng lạ mặt này. Trong khi đó, Công an huyện Cai Lậy cho biết đang tiến hành xác minh những đối tượng lạ mặt. Còn các trường hợp tài xế dùng tiền lẻ, công an sẽ không xử lý.

Xem bình luận
Thói quen “nói một đằng, thực tế một néo” đẻ ra “làm đường một đằng, thu phí một nẻo”,quyết ăn thua...
Bình luận có 0 phản hồi
Những đồi tượng "lạ mặt" hăm dọa tài xế là ai? Xin quý vị đoán thử xem?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...