Thứ Hai, ngày 25/06/2018 05:51 AM (GMT+7)

Trăm kiểu trốn nóng của người dân Quảng Bình

authorPhan Phương Thứ Sáu, ngày 29/05/2015 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân Quảng Bình cũng đang chịu đựng đợt nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè năm nay. Gió Lào hầm hập thổi, nhiệt độ giữa trưa vào những ngày qua đã lên đến 40 độ C. Để trốn cái nắng nóng khốc liệt, người dân Quảng Bình đang đổ xô tới các bãi biển, bờ sông, quán nước… để trốn!

   

Trong những ngày qua, hầu hết các bãi biển trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, kể cả những bãi biển không nằm trong danh mục khai thác du lịch cũng luôn chật kín... mà phần lớn là do người dân địa phương xuống trốn nắng. 

Anh Trần Tiến Sỹ, một người dân ở thị trấn Hoàn Lão (Bố Trạch) vừa chở hai đứa con ra bãi biển Trung Trạch cho biết: “Cứ vào xế chiều là cả nhà tôi lại kéo nhau ra biển để tắm cho mát, đồng thời làm dịu đi cái nóng như thiêu như đốt trong mấy ngày qua.”

Tại các bãi biển như Trung Trạch, Đức Trạch, Nhân Trạch (Bố Trạch); Quảng Thuận, Vũng Chùa (Quảng Trạch); Hải Ninh (Quảng Ninh); Ngư Hòa (Lệ Thủy)... ăn theo dòng người đi trốn nóng, nhiều dịch vụ quán sá cũng đua nhau mọc lên như nấm. Chắc ăn nhất trong những ngày nắng nóng qua vẫn là các dịch vụ giữ xe ở các bãi biển. 

 tram kieu tron nong cua nguoi dan quang binh hinh anh 1
 Bãi biển Quảng Bình mấy ngày hôm nay chật kín người

 

Anh Phan Văn Chiến, chủ một điểm giữ xe ở bãi biển Trung Trạch tiết lộ: “Xe máy 2.000 đồng, xe đạp 1000 đồng, không có thuế má chi hết, vợ chồng tui dựng tạm chỗ ni để giữ xe cho bà con đi tắm biển nhưng mỗi buổi chiều cũng thu được gần trăm nghìn...” Trong khi đó, các bãi biển du lịch như Nhật Lệ, Đá Nhảy có đến hàng trăm nhà hàng, quán xá nhưng chiều nào cũng chật kín người, tất nhiên đây là cơ hội để chủ các quán, hàng “hốt bạc”. Nhiều người dân Đồng Hới trong mấy ngày nắng nóng qua có thói quen tan tầm là ra bãi biển thay vì... về nhà như thường lệ..

Trong khi đó, tại các huyện miền núi Minh Hóa và Tuyên Hóa, do không có biển, để trốn nóng, nhiều người dân đã tìm đến những quán nước mía dưới những gốc cây cổ thụ...

Tại thời điểm này, người nông dân ở Quảng Bình đã cơ bản thu hoạch xong vụ mùa nên họ không còn phải ra đồng trong cái nắng 40 độ C nữa. Tuy nhiên, trong những ngày qua, người nông dân ở xã An Ninh (Quảng Ninh) đang phải đau đầu với tình trạng kẻ xấu đốt cháy cây rơm dự trữ cho trâu bò. Theo ông Nguyễn Duy Viên – Trưởng ban mặt trận thôn Thống Nhất, chỉ trong vòng 1 tuần nắng nóng này đã có 5 cây rơm tự nhiên bốc cháy. Mới đây nhất, vào đêm 27.5, cây rơm của anh Lê Văn Chung (thôn Thống Nhất) cũng đang đêm bốc cháy dữ dội, cả thôn phải huy động lực lượng dập lửa. Ngoài cây rơm bị cháy, anh Chung còn thiệt hại 2 con bò đang nhốt trong chuồng cạnh cây rơm.

Một số hình ảnh cảnh người dân Quảng Bình trốn nắng:

 tram kieu tron nong cua nguoi dan quang binh hinh anh 2

 tram kieu tron nong cua nguoi dan quang binh hinh anh 3

 

Nhiều người ra công viên ở bờ sông Nhật Lệ để trốn nóng

 tram kieu tron nong cua nguoi dan quang binh hinh anh 4

 

Nhiều nơi ở dọc bờ sông Gianh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, người dân phải lấy nước sông về sinh hoạt

 tram kieu tron nong cua nguoi dan quang binh hinh anh 5

 

Người dân thị trấn Đồng Lê tránh nắng ở quán nước mía, dưới những gốc cây lớn

 tram kieu tron nong cua nguoi dan quang binh hinh anh 6

 

 Nhiều cây rơm ở xã An Ninh bỗng nhiên bốc cháy trong đợt nắng nóng


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...