Thứ Năm, ngày 19/07/2018 12:58 PM (GMT+7)

Trần tình của lãnh đạo Phòng GD về việc cho tiếp thị xoong nồi

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 13:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Phòng GD TP.Quảng Ngãi thừa nhận đã ký giấy cho nhân viên tiếp thị vào trường học nhưng cho rằng "do không tìm hiểu chính xác".

   

Sáng 22.4, ông Nguyễn Văn Kiểm, Phó phòng GD TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết, ngày 23.2, trong lúc đang chuẩn bị xuống cơ sở để làm việc thì nghe cán bộ văn phòng báo có người đến liên hệ để xuống trường cấp học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Dù đang rất vội nhưng khi nghe nội dung trên, ông đã ở lại để tiếp. Có 2 nhân viên đến trình giấy và giới thiệu là người của Công ty cổ phần xúc tiến thương mại Tân Á (gọi tắt là Công ty Tân Á), có trụ sở ở Hà Nội, đến xin phòng tạo điều kiện để xuống các trường trực thuộc cấp học bổng và giới thiệu sản phẩm máy lọc nước tại buổi họp hội đồng của giáo viên trường.

 tran tinh cua lanh dao phong gd ve viec cho tiep thi xoong noi hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Kiểm, Phó phòng GD TP.Quảng Ngãi.

"Nhận thấy việc doanh nghiệp đến cấp học bổng cho học sinh nghèo là tốt, bên cạnh đó việc giới thiệu sản phẩm máy lọc nước cho các trường cũng không ảnh hưởng gì, vì vậy sau khi gọi điện trao đổi với các lãnh đạo khác của phòng GD, tôi đã ký giấy giới thiệu cho họ" - ông Kiểm cho hay.

Ông cũng cho biết do đang vội có việc ở dưới cơ sở, nên ông chỉ xem qua một số giấy tờ mà 2 nhân viên này đưa ra, không tìm hiểu hay có yêu cầu gì khác. Và chỉ sau khi báo chí đăng thông tin, ông mới biết vụ việc.

"Tuy là người ký giấy giới thiệu cho họ, thế nhưng bản thân tôi chưa thấy sản phẩm và cũng chưa tìm hiểu chính xác" - ông Kiểm thừa nhận.

Sáng 22.4, ông Kiểm cũng đã gửi email đến các trường mầm non, tiểu học và THCS trực thuộc với nội dung yêu cầu lãnh đạo các trường không thực hiện việc trao, cấp học bổng và quảng cáo sản phẩm máy lọc nước của công ty này.

Trước đó, Dân Việt đã phản ánh, dù bức xúc nhưng vì sợ mích lòng với lãnh đạo phòng GD TP.Quảng Ngãi, BGH nhiều trường THCS, tiểu học trực thuộc đành để cho nhân viên của một công ty vào giới thiệu và bán sản phẩm xoong, nồi trong buổi họp hội đồng của trường.  

Một hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn bộc bạch: "Khi nhân viên đến liên hệ làm việc và đưa giấy giới thiệu do lãnh đạo phòng GD thành phố ký và đóng dấu, dù không muốn nhưng vì nể nang nên đã đồng ý cho họ vào làm việc tại cuộc họp hội đồng giáo viên của trường".

Theo vị này, sau khi giới thiệu sản phẩm xoong, nồi đa năng và bán cho một số giáo viên, nhân viên này đưa phong bì 500.000 đồng nhờ trường chọn và trao học bổng cho học sinh.

Xem bình luận
Đó là 1 hình thức lừa đảo mới
Bình luận có 0 phản hồi
Cấp học bổng là trò mèo che đậy thôi. Cái chính là quảng cáo, bán hàng. Nếu bán hàng trực tiếp thì...
Bình luận có 0 phản hồi
Ôi ba má ơi, ông quảng ngãi chơi trò gì đây. Cho thêm gánh cá, rau vào bán luôn đi
Bình luận có 0 phản hồi
Không biết ông lãnh đạo này có vô tư khi kí giấy giới thiệu biến họp trường thành chợ
Bình luận có 0 phản hồi
Hợp tác vui vẻ, đôi bên cùng lợi chứ có gì đâu mà báo chí vống lên thế
Đọc vừa buồn cười vừa tức, làm sếp mà sao ngu thế định biến trường thành chợ à

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...