Thứ Hai, ngày 24/09/2018 20:45 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 15:39 PM (GMT+7)

Trao công hàm phản đối Thái Lan yêu cầu du khách Việt Nam trình tiền mặt

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu phía Thái Lan chấm dứt việc làm thiếu thiện chí đối với công dân Việt Nam và đề nghị tiếp tục tạo thuận lợi cho việc xuất nhập cảnh của công dân hai nước.

   
Trước thông tin về việc tại cửa khẩu đường bộ giữa Campuchia và Thái Lan, cảnh sát Thái Lan đã yêu cầu du khách Việt Nam phải xuất trình tiền mặt khi làm thủ tục nhập cảnh, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán ta tại Bangkok trao đổi với các cơ quan chức năng Thái Lan và được biết: Thời gian gần đây, trước tình trạng nhiều công dân nước ngoài vi phạm pháp luật Thái Lan trong lĩnh vực nhập xuất cảnh và cư trú tại Thái Lan, phía Thái Lan đã áp dụng một số biện pháp mới nhằm quản lý chặt chẽ người nước ngoài. Theo quy định này, công dân của một số nước, trong đó có Việt Nam, khi nhập cảnh Thái Lan tại cửa khẩu đường bộ với mục đích du lịch, phải xuất trình vé khứ hồi, xác nhận đặt chỗ tại khách sạn và tiền mặt (tối thiểu là 20.000 baht, tương đương 700 USD).

 trao cong ham phan doi thai lan yeu cau du khach viet nam trinh tien mat hinh anh 1
Tấm biển thông báo du khách Việt Nam và một số quốc gia khác có thể bị tra hỏi khi nhập cảnh tại cửa khẩu Arayaprathet, Thái Lan.

Chiều 7.5, đại diện Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam trao công hàm cho Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, nhấn mạnh: Việc phía Thái Lan không thông báo trước cho phía Việt Nam về quy định nói trên và việc Việt Nam là thành viên duy nhất trong ASEAN bị áp dụng quy định này không phù hợp với tinh thần hợp tác trong ASEAN cũng như với quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Chính phủ và nhân dân hai nước. Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu phía Thái Lan chấm dứt việc làm thiếu thiện chí đối với công dân Việt Nam và đề nghị tiếp tục tạo thuận lợi cho việc xuất nhập cảnh của công dân hai nước.
Theo Đăng Thúy (Đăng Thúy)
Xem bình luận
Tẩy chay đi du lịch Thái lan đi. Sao dám coi thường người Việt mình vậy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...