Thứ Năm, ngày 20/02/2020 11:36 AM (GMT+7)

Trao giải cuộc thi viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

authorDiệu Linh Thứ Năm, ngày 13/02/2020 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 13/2, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải trực tuyến toàn quốc Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”.

   

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, cuộc thi là một đợt tuyên truyền sâu rộng, bổ ích cho toàn thể người dân, người lao động; từ đó góp phần lan tỏa ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tới mọi tầng lớp nhân dân, giúp cho chính sách đến với mọi nhà, mọi người.

Qua đó, khẳng định vị thế quan trọng của chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị-xã hội và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

 trao giai cuoc thi viet ve bao hiem xa hoi, bao hiem y te hinh anh 1

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh và ông Hồ Quang Lợi trao giải Nhất cho tác giả Nam Hà- BHXH tỉnh Thanh Hóa và Hoàng Thị Niềm- Báo Tuyên Quang

Thông qua Cuộc thi này, người dân, người lao động có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Từ đó, thay đổi quan niệm, nhận thức, để mỗi người dân, người lao động, mỗi cơ quan, ban ngành, đơn vị sử dụng lao động đều thấy được trách nhiệm của mình trong việc chung tay thực hiện tốt chính sách, pháp luật BHXH, BHYT để trước hết là tự bảo vệ cho cuộc sống của mình; và tiếp đến là san sẻ gánh nặng với cộng đồng" - bà Minh nhấn mạnh. 

Ông Trần Bá Dung-Trưởng ban Nghiệp vụ (Hội Nhà báo Việt Nam), Chủ tịch Hội đồng Chung khảo cho rằng, cuộc thi không chỉ là tăng cường tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách BHXH, BHYT, nhiều bài dự thi còn đóng vai trò là kênh phản biện chính sách hiệu quả. Đồng thời, thể hiện ý nghĩa nhân văn, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT trở thành một “nét đẹp văn hóa”. 

Tính đến 30/11/2019, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được tổng cộng 4.709 bài dự thi, 52 tác phẩm xuất sắc đã được lựa chọn vào vòng chung khảo. Cuối cùng, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn 21 tác phẩm để trao giải. Trong đó, 2 giải nhất thuộc về Loạt bài “Tuyên truyền sáng tạo, lan tỏa chính sách” của tác giả Hoàng Thị Niềm (Báo Tuyên Quang) và loạt bài “Dấu ấn thực hiện Nghị quyết của Đảng về công tác BHXH, BHYT trên vùng đất Lam Sơn” của tác giả Nam Hà (BHXH tỉnh Thanh Hóa). 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Công an đã tổ chức Lễ Công bố quyết định của Chủ tịch nước về...
Chiều 19/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội đã thông...
Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà...