Thứ Năm, ngày 24/01/2019 13:37 PM (GMT+7)

Trâu chọi húc chết chủ: Không có chất kích thích trong trâu số 18

authorNguyễn Đại Thứ Ba, ngày 18/07/2017 14:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Hoàng Xuân Minh - Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: "Không có chất kích thích trong trâu số 18 húc chết chủ là ông Đinh Xuân Hướng".

   

Liên quan đến việc thử chất kích thích của trâu chọi số 18 húc chết chủ trong lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, chiều 18.7 ông Hoàng Xuân Minh - Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: "Đã có kết quả thử chất kích thích đối với trâu số 18 từ cơ quan xét nghiệm Bộ Công an. Kết quả cho thấy không có tồn dư chất kích thích trong trâu số 18 húc chết ông Đinh Xuân Hướng".

 trau choi huc chet chu: khong co chat kich thich trong trau so 18 hinh anh 1

Trâu chọi số 18 húc chết chủ - sự việc hy hữu xảy ra ngày 1.7. Ảnh: CTV.

Riêng 19 trâu còn sống sau vòng loại, Trung tâm y tế quận Đồ Sơn đã lấy mẫu xét nghiệm và phân tích. Và ngày 7.7, thông tin với báo chí, ông Hoàng Xuân Minh – Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn (Hải Phòng) khẳng định: “Tất cả 19 trâu còn sống đều âm tính với chất kích thích”. Như vậy toàn bộ trâu chọi Đồ Sơn đều cho kết quả âm tính đối với chất kích thích.

Trước đó như Dân Việt đã đưa, ngày 1.7, tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng), một sự cố hy hữu đã xảy ra: trâu chọi mang số 18 húc trọng thương chính chủ của mình là ông Đinh Xuân Hướng (phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, Hải Phòng), khiến ông Hướng bị tung nhiều vòng trên sân, bất tỉnh.

Lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế con trâu bất kham số 18, không để tiếp tục tấn công người trên sân, đồng thời đưa ông Hướng đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học Hải quân, sau đó chuyến tiếp đến Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng để cứu chữa.

Tuy nhiên, do các vết thương quá nặng nên gia đình xin chuyển nạn nhân về nhà và nạn nhân đã qua đời lúc 20h ngày 1.7. Ngay sau đó UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu UBND Quận Đồ Sơn xét nghiệm chất kích đối với các trâu tham gia lễ hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...