Thứ Hai, ngày 16/07/2018 14:02 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/07/2014 23:05 PM (GMT+7)

Trẻ tự kỷ bị “dạy” bằng khúc cây, phụ huynh phẫn nộ, chính quyền phường thờ ơ

Trường Anh Vương nằm sau lưng trụ sở UBND phường 15. Vì sao một cơ sở giáo dục không phép nhưng vẫn hoạt động công khai, để nhiều lần xảy ra hành vi ngược đãi, đánh đập trẻ em mà không hề bị xử lý?

   
Sáng 21.7, ngay sau khi đăng bài Dạy trẻ tự kỷ bằng... khúc cây, lãnh đạo Sở GD-ĐT và Phòng Giáo dục quận Tân Bình (TP.HCM) đã xuống trụ sở của Trường tiểu học chuyên biệt Anh Vương (gọi tắt là Trường Anh Vương, đặt tại 86 Cống Lỡ, phường 15, quận Tân Bình) để kiểm tra.

 tre tu ky bi “day” bang khuc cay, phu huynh phan no, chinh quyen phuong tho o hinh anh 1

Người thân đến đón các em học sinh vào sáng 21.7 

Theo ghi nhận của phóng viên, cùng thời điểm đoàn kiểm tra làm việc tại trường, nhiều phụ huynh của các em đến trường để xin đón các em về nhà.

Rất nhiều em khi được hỏi đều bày tỏ mong muốn được về nhà “vì ở lại sợ bị các cô đánh đập”.

XEM THÊM: Clip: Bảo mẫu liền tay vụt trẻ, cười sặc sụa, trẻ hoảng loạn vừa chạy vừa khóc thét

Người thân của các em cho biết họ hết sức đau xót và phẫn nộ khi nhìn những hình ảnh về việc con em mình bị hành hạ nhiều lần nhưng trước đó họ không hề hay biết gì.

Nhiều người thân của các em học sinh sau khi đọc báo đã vội vàng chạy lên trường đón con, cháu về nhà.

 tre tu ky bi “day” bang khuc cay, phu huynh phan no, chinh quyen phuong tho o hinh anh 2

Cơ quan chức năng làm việc tại Trường Anh Vương

Thương cảm nhất là trường hợp em Kỳ Nam (8 tuổi, quê Cần Đước, Long An). Khi Nam mới 2 tuổi, bố mẹ ly dị nên em ở với ông bà nội.

 “Cháu Kỳ Nam - một trong những học sinh bị đánh đập - của tôi học ở đây được 4 năm rồi. Mỗi tháng phải nộp tiền học 8 triệu đồng nhưng trường quy định nộp trước theo quý (24 triệu đồng/quý). Bố mẹ cháu chia tay nhau, lâu nay cháu ở với vợ chồng tôi. Gia đình gửi cháu ở đây với hy vọng cháu được dạy dỗ, chăm sóc chu đáo, nào ngờ lại bị đánh đập thậm tệ đến như vậy”, bà Nga - bà nội Kỳ Nam - vừa khóc vừa nói.

“Mới sáng sớm đọc báo lòng tôi quặn thắt, ruột gan như bị cắt khúc... Có lẽ do cháu ít biết nói nên chưa thể tự kể lại việc bị đánh”, bà Nga - bà nội Kỳ Nam rưng rức.

XEM THÊM: Kinh hoàng bảo mẫu, giáo viên “dạy” trẻ bằng khúc cây, “nhéo chim” trẻ tới tróc da  

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn đọc đã gửi email, gọi điện thoại đến tòa soạn bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi các cô giáo và bảo mẫu.

Bà Huệ, ở Đà Nẵng, mẹ của em Minh Sang uất nghẹn nói qua điện thoại: “Đọc xong bài báo, nhìn hình ảnh con bị hành hạ, ngược đãi, tôi rụng rời chân tay”. Theo chia sẻ của bà Huệ, Sang (11 tuổi) bị tự kỷ từ nhỏ. Gia đình gửi em vào trường chuyên biệt để nhờ chăm sóc, dạy dỗ với mong muốn em tiến bộ. Vợ chồng bà đã tìm hiểu nhiều trường và quyết định chọn trường này “vì cứ nghĩ đây là một ngôi trường tốt có thể yên tâm gửi con theo học”.

Em Minh Sang vào học từ 13.7.2013, gia đình phải đóng 5 triệu đồng cơ sở vật chất, học phí cho mỗi tháng là 8 triệu đồng (nộp trước theo quý, tức 24 triệu đồng/quý).

Bước sang năm 2014, trường lại thông báo phải đóng thêm 3 triệu đồng tiền cơ sở vật chất và 3 triệu đồng tiền khám sức khỏe định kỳ hằng tháng. Với số tiền này vợ chồng bà Huệ phải chấp nhận cảnh sống xa nhau, một người làm việc ở Đà Nẵng, một người làm việc ở Đồng Nai để có tiền đóng tiền học cho con.  

Theo đại diện Phòng Giáo dục quận Tân Bình, nhiều bảo mẫu của trường không hề có bằng cấp chuyên môn, cơ sở vật chất cho việc dạy học tại Trường Anh Vương cũng không đảm bảo.

 tre tu ky bi “day” bang khuc cay, phu huynh phan no, chinh quyen phuong tho o hinh anh 3

Em Kỳ Nam được ông bà nội đón về nhà

Bà Trần Thị Kim Thanh, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Sau khi kiểm tra, chúng tôi khẳng định Anh Vương không phải là trường, mà đang hoạt động theo mô hình công ty với chức năng chăm sóc người già... Cơ sở này từng bị rút giấy phép, giải thể. Tại thời điểm kiểm tra, hoạt động dạy học ở đây theo kiểu trá hình”.

Trường Anh Vương nằm sau lưng trụ sở UBND phường 15. Vì sao một cơ sở giáo dục không phép nhưng vẫn hoạt động công khai, để nhiều lần xảy ra hành vi ngược đãi, đánh đập trẻ em mà không hề bị xử lý?

 tre tu ky bi “day” bang khuc cay, phu huynh phan no, chinh quyen phuong tho o hinh anh 4

Bữa cơm trưa của các em chỉ có một tô cơm và một chén canh

 

Theo (Theo Thanh Niên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...