Thứ Tư, ngày 19/12/2018 10:58 AM (GMT+7)

Trí thức kiều bào góp ý phát triển kinh tế

authorAnh Thư Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 07:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7.6, diễn đàn chuyên gia trí thức người Việt Nam ở nước ngoài với phát triển kinh tế và hội nhập của Việt Nam giai đoạn 2016-2020 với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu” sẽ được tổ chức tại Hà Nội. 

   

Diễn đàn tạo cơ hội cho trí thức kiều bào đóng góp ý kiến, tư vấn trên tinh thần xây dựng và tích cực vào những vấn đề thiết thực đối với phát triển kinh tế và hội nhập của đất nước giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo, đồng thời giúp họ nắm bắt yêu cầu trong nước, giao lưu kết nối với trí thức và các nhà quản lý trong nước.

Dự kiến, diễn đàn có sự tham gia của khoảng 100 đại biểu trong và ngoài nước, trong đó có 30 đại biểu là chuyên gia kinh tế, tài chính, luật, hành chính công người Việt Nam làm việc tại các trường đại học của Mỹ, Pháp, Australia, Nhật…; 70 đại biểu trong nước gồm các chuyên gia kinh tế, các nhà hoạch định chính sách, đại diện cơ quan ban, ngành liên quan. 

Các vấn đề được thảo luận gồm: Tái cơ cấu kinh tế, mô hình tăng trưởng của Việt Nam; nâng cao năng lực quản trị, thể chế; cải cách hệ thống tài chính, ngân hàng; chính sách phát triển công nghiệp, nông nghiệp, doanh nghiệp…


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...
HĐND TP.Đà Nẵng đã đưa vấn đề thành tích của đội bóng đá SHB Đà...