Thứ Ba, ngày 17/07/2018 12:27 PM (GMT+7)

Triều Tiên dữ dội nã trăm đạn pháo gần biên giới biển, Hàn Quốc báo động cao

authorPhương Đăng (theo CNA) Thứ Hai, ngày 14/07/2014 14:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng tin AP đưa tin, Triều Tiên hôm nay (14.7) bắn hàng chục quả đạn pháo trong cuộc tập trận bắn đạn thật gần biên giới biển tranh chấp với Hàn Quốc. Trong khi hãng tin Yonhap cho biết, Triều Tiên đã bắn tổng cộng 100 quả đạn pháo.

   

 Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao giấu tên cho biết, Triều Tiên đã bắn tổng cộng 100 quả đạn pháo từ nhiều hệ thống phóng tên lửa đa nòng xuống biển.

 trieu tien du doi na tram dan phao gan bien gioi bien, han quoc bao dong cao hinh anh 1Triều Tiên tập trận tên lửa tại một địa điểm bí mật

Trong khi đó, theo AP, vụ bắn đạn pháo được các đơn vị pháo binh của Triều Tiên tiến hành ngay đầu giờ buổi trưa (theo giờ địa phương) tại mũi phía Đông của Khu vực phi quân sự, chia cách hai miền Triều, Hàn. Đạn pháo rơi xuống vùng biển thuộc lãnh hải Triều Tiên.

Vụ bắn đạn thật diễn ra trong bối cảnh, quân đội Hàn Quốc được báo động cao sau một loạt vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên trong những tuần gần đây, bao gồm cả vụ bắn hai tên lửa Scud vào Biển Nhật Bản ngày hôm qua (13.7).

Triều Tiên thường tiến hành thử tên lửa và tập trận bắn đạn thật mỗi khi họ muốn thể hiện sự bất mãn, giận giữ. Vụ bắn tên lửa hôm qua và bắn loạt đạn pháo khủng hôm nay được cho là thể hiện sự phản đối của nước này với cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn dự kiến diễn ra vào ngày 16.7 – 21.7 tới. Tàu sân bay Mỹ George Washington đã đến cảng Busan cuối tuần trước để tham gia cuộc tập trận.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...