Thứ Hai, ngày 22/01/2018 22:01 PM (GMT+7)

Triều Tiên lại nã tên lửa trước thềm Chủ tịch Tập Cận Bình thăm Hàn Quốc

authorPhương Đăng (theo Yonhap, CNN) Thứ Tư, ngày 02/07/2014 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ngày trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Bình lên đường thăm Hàn Quốc, Triều Tiên bắn 2 tên lửa tầm ngắn xuống biển Nhật Bản. Vụ bắn cũng diễn ra ngay sau khi Hàn Quốc từ chối đề nghị của Triều Tiên để hủy tập trận chung với Mỹ.

   
Theo hãng thông tấn Yohap của Hàn Quốc, Triều Tiên được cho là sử dụng bệ phóng tên lửa đa nòng KN-09 300mm để bắn 2 tên lửa tầm ngắn tại một địa điểm gần thành phố ven biển Wonsan, phía đông nước này.

Tên lửa được bắn vào khoảng 6h50 đến 8h ngày 2.7 và bay theo hướng đông bắc. Những quả tên lửa bay 180km rồi rơi vào vùng biển quốc tế thuộc biển Nhật Bản.

 trieu tien lai na ten lua truoc them chu tich tap can binh tham han quoc hinh anh 1 Triều Tiên tập trận bắn đạn thật tại một địa điểm bí mật. Ảnh minh họa. 

Vụ bắn tên lửa của Triều Tiên hôm nay là động thái mới nhất trong hàng loạt vụ bắn tên lửa của Triều Tiên trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Theo dự kiến, ngày mai (3.7), Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ lên đường sang thăm Hàn Quốc.

Vụ bắn cũng diễn ra 1 ngày sau khi Seoul từ chối đề nghị giảm căng thẳng, tạm ngừng các hành động thù địch từ Bình Nhưỡng, trong đó bao gồm yêu cầu Hàn Quốc hủy bỏ tập trận chung thường niên với Mỹ.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn với ôtô đưa đón khách ở các...
6 người ở Thừa Thiên- Huế nhập viện cấp cứu trong bị tình trạng...
Lãnh đạo Sở NNPTNT Quảng Trị cho rằng, thông tin 57 người thuộc...