Thứ Ba, ngày 21/01/2020 13:41 PM (GMT+7)

Trò hề SEA Games: VĐV Malaysia chơi trò chạy tắt, Việt Nam đòi công bằng

authorNhật Trường (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 03/12/2019 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một lần nữa, các VĐV đua xe đạp Malaysia lại chơi trò chạy tắt hòng về đích sớm. Nhưng nếu như cách đây 2 năm, họ là nước chủ nhà và được Ban tổ chức bao che, thì lần này điều đó đã không xảy ra. Ngay sau khi phát hiện sự việc, đội đua xe đạp Việt Nam đã khiến kiện và thành tích của đội Malaysia nhanh chóng bị hủy.

   

Nội dung 50 km đồng đội nam tính giờ môn đua xe đạp ở SEA Games 29 diễn ra trên đất Malaysia, một sự việc "nực cười" đã xảy ra. Khi còn cách đích chừng 10 km, đội đua xe đạp Thái Lan khẳng định vị trí dẫn đầu với khoảng 6 giây nhanh hơn đội đứng sau là Việt Nam. Nhưng sau khi hoàn tất lộ trình dài 51 km sau 1 giờ 01 phút 56 giây, họ mới vỡ lẽ rằng, đội đua xe đạp chủ nhà Malaysia đã về đích trước đó vài chục giây, bằng một cách bí ẩn nào đó.

 tro he sea games: vdv malaysia choi tro chay tat, viet nam doi cong bang hinh anh 1

ĐT 3 môn phối hợp Việt Nam đứng hạng 4 sau khi khiếu nại thành công VĐV Malaysia gian lận. Ảnh: Khám Phá.

Các CĐV có mặt ở vạch đích xác nhận rằng đội đua Malaysia đã về trước 18 giây, dù HLV đội Thái Lan – Wisut Kasiyaphat khẳng định đó là điều không thể.

Trên bục trao giải, cả VĐV Thái Lan và VĐV Việt Nam đều thể hiện sự búc xúc, bởi họ khẳng định rằng trong cuộc đua về đích không có VĐV Malaysia nào vượt lên.

Sau đó báo chí Thái Lan đã vào cuộc, họ tố một VĐV nước chủ nhà đã đi tắt đường để về trước. Phía Thái Lan cũng yêu cầu BTC cung cấp băng ghi hình về toàn bộ cuộc thi đấu ở nọi dung 50km đồng đội nam, nhưng đã bị từ chối. Rốt cục, Thái Lan đành ấm ức nhận HCB, còn Việt Nam nhận HCĐ.

Tới SEA Games 30 lần này, một lần nữa các VĐV đua xe đạp Malaysia lại chơi trò “chạy tắt”. Cụ thể, nội dung đồng đội ba môn phối hợp diễn ra vào chiều ngày 2/12, mỗi đội tuyển có 4 VĐV tranh tài lần lượt ở các phần thi bơi 300m, đạp xe 6,6km, chạy bộ 1,8km, sau đó tính tổng thời gian để xếp hạng.

Tuy nhiên sau khi kết thúc phần thi đạp xe 6,6km, các VĐV Việt Nam đã phản ứng dữ dội và thông báo với ban huấn luyện về việc phát hiện cua rơ nữ của Malaysia đã đi… đường tắt để về đích chứ không theo đường đã được quy định trước.

Đội tuyển đua xe đạp Việt Nam đã tiến hành khiếu kiện lên ban tổ chức sự việc này. Sau khi tiến hành làm rõ và xác minh chính xác việc VĐV của Malaysia đã gian lận trong thi đấu, BTC đã hủy kết quả của đội Malaysia tại nội dung trên.

Do đội đua xe đạp Malaysia bị hủy kết quả, nên đội đua xe đạp Việt Nam vươn lên xếp thứ ở nội dung đồng đội ba môn phối hợp. Ở nội dung này, đội đua xe đạp Philippines giành HCV với thời gian 1 giờ 33 phút 47 giây.

ĐT 3 môn phối hợp Việt Nam đứng hạng 4 sau khi khiếu nại thành công VĐV Malaysia gian lận. Ảnh: Khám Phá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe chữa cháy liên tục hú còi, phát loa thông báo xin nhường đường...
Ngày 20/1, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công...
Sáng  21/1 (tức 27 Tết), Công an quận 9 (TP.HCM) cho biết đang cùng...