Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 15:29 PM (GMT+7)

Trụ sở mới quy mô “siêu khủng” của Facebook

author Bizlive Thứ Tư, ngày 01/04/2015 08:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân viên Facebook đã bắt đầu chuyển đến trụ sở mới rộng hơn 38.700m2 từ ngày 30/3. Trụ sở mới này rộng hơn rất nhiều so với trụ sở chính của Facebook tại Menlo Park, California (Mỹ).

   
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 1

Không gian thư giãn được bài trí đơn giản nhưng thoải mái bên trong trụ sở mới của Facebook.

Trụ sở mới của Facebook được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Frank Gehry, người đã thiết kế Rạp hát Walt Disney tại Los Angeles (Mỹ) và Bảo tàng Guggenheim (Tây Ban Nha).

Tòa nhà mới là dự án quy mô và mất tới gần 3 năm mới hoàn thành.

"Mark Zuckerberg và tôi đã gặp nhau hơn 3 năm trước và vài tháng sau đó chúng tôi đã nhanh chóng cũng bắt tay thực hiện dự án kiến trúc đồ sộ này". "Giám đốc điều hành Facebook muốn một không gian thực tế, tiết kiệm chi phí, không phô trương và cũng không muốn bị “làm quá”, kiến trúc sư Frank Gehry nói với Business Insider.

Đến thời điểm hiện tại, dự án đã cơ bản hoàn thành và nhân viên Facebook đã bắt đầu chuyển vào tòa nhà mới từ ngày 30/3.

 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 2

 MPK 20 là tòa nhà đầu tiên trong khuôn viên mới mở của trụ sở mới. Hiện tại mới có một số nhân viên dọn đến đây.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 3

 Với diện tích 38.700m2, công trình này có thể chứa tới 2.800 người
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 4

 Một trong những điểm nhấn chính của tòa nhà là khu vườn trên sân thượng.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 5

 Có khoảng 400 cây xanh được trồng trên khu vườn này. Facebook hi vọng đây sẽ một thiên đường cư trú cho các loài chim.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 6

 Nóc tòa nhà sử dụng vật liệu cách ly giúp tối giản chi phí làm mát và sưởi ấm bên trong văn phòng.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 7

 Cuối tuần qua, Facebook mời một nhóm người dùng Instagram hàng đầu đến thăm MPK 20. Họ đã cùng nhau chụp ảnh tại khu vực đặt các gốc cây trong khu vườn.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 8

 Những tác phẩm nghệ thuật Facebook sắp đặt bên trong trụ sở.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 9

 Facebook đã làm việc cùng 15 nghệ sỹ địa phương để tạo nên một không gian đầy màu sắc cho văn phòng.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 10

 Sàn nhà cũng được biến thành một phần của tác phẩm nghệ thuật.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 11

 Tòa nhà là một không gian mở, thông với nhau bằng những cầu thang xoắn ốc.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 12

 Kiến trúc sư Frank Gehry cho biết Mark Zuckerberg không muốn trụ sở quá phô trương mà cần linh hoạt để đáp ứng được sự thay đổi tự nhiên trong doanh nghiệp đồng thời thể hiện được văn hóa của công ty.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 13

 Một hành lang sơn màu vàng cam năng động.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 14

 Do căn phòng chính quá lớn, Facebook đã đặt phòng họp ở trung tâm và ngăn cách bằng những bức tường kính.

 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 15

 Một số căn phòng được đặt tên khá hài hước.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 16

 Trong khi một số khác được trang trí đồ họa ngay bên ngoài.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 17

 Thêm một tác phẩm nghệ thuật khác được sắp đặt trong trụ sở mới của Facebook.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 18

 Một nhân viên Facebook đã đăng ảnh về chiếc xích đu độc đáo trên sân thượng.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 19

 Đây là không gian lý tưởng để ngắm cảnh và thư giãn.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 20

 Khu vườn thượng cũng có lối đi bộ giữa các hàng cây.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 21

 Để tránh mọi người đi lạc trong khu vườn rộng này, Facebook còn phải đặt cả một tấm bản đồ chỉ đường.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 22

 Lối dẫn xuống khu vực ăn uống.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 23

 Đường vào khu ăn uống mang tên Full Circle rực rỡ sắc màu và vui nhộn.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 24

 Nhiều khu vực ngồi thư giãn được bài trí đơn giản gợi cảm giác đồng quê mộc mạc.
 tru so moi quy mo “sieu khung” cua facebook hinh anh 25

  Trong khu vực chỗ ngồi được ngăn vách này có treo bảng nhắc nhở khi dùng Facebook rằng "thông tin phản hồi là một món quà".
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 3.12, đại diện Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên cho...
Người dân cho rằng, họ không tham gia giao thông ở đoạn đường tránh...
Để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn, Đảng, Nhà nước Việt Nam quyết định...