Thứ Năm, ngày 26/04/2018 16:52 PM (GMT+7)

Trục vớt thành công tàu Hoàng Phúc 18 bị lật ở Cần Giờ

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 03/11/2015 15:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tàu chở hàng Hoàng Phúc 18 gặp nạn, lật úp trên vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) đã được trục vớt, lật ngửa thành công.

   

 truc vot thanh cong tau hoang phuc 18 bi lat o can gio hinh anh 1

Hiện trường lật xác tàu Hoàng Phúc 18. (Ảnh: Phạm Hiển)

Trao đổi với PV, ông Phạm Hiển - Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III cho biết, khoảng 14h, lực lượng chức năng đã trục vớt thành công tàu Hoàng Phúc 18. Nhiệm vụ tiếp theo là vào trong con tàu để tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích, trước khi lai dắt về cảng Vũng Tàu.

Theo ông Hiển, công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra rất khẩn trương. Tùy thuộc vào kết quả kiểm tra bên trong con tàu mà lực lượng cứu hộ sẽ có phương án cụ thể trong thời gian tới.

Đại úy Huỳnh Ngọc Nam trên tàu BP150401 của Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang cũng chia sẻ thông tin, việc cứu hộ đã có tiến triển tốt khi lật ngửa được con tàu gặp nạn.

Quan sát tại hiện trường, đại úy Nam mô tả, tàu Hoàng Phúc trông xơ xác và được kè phao xung quanh. "Tình hình thời tiết hiện tại đang có sóng và gió khá mạnh, càng về chiều sẽ càng mạnh", đại úy Nam nói.

Trước đó, vào khoảng 19h40 ngày 30.10, tàu chở hàng Hoàng Phúc 18 neo đậu tại khu vực phao số 5, gần Cồn Bầu (huyện Cần Giờ, TP.HCM) bị sóng đánh lật úp. 12 thuyền viên thoát được ra ngoài và được các tàu, xà lan gần đó cứu sống.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng cứu hộ, biên phòng đã huy động cả trăm người cùng phương tiện ứng cứu, tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích. Đến gần trưa ngày 31.10, lực lượng cứu hộ đã cứu được thuyền viên Tường bị mắc kẹt nhiều giờ trong tàu lật.

Trong ngày tìm kiếm thứ 2 (ngày 1.11), lực lượng tại hiện trường đã phát hiện và tàu SAR 413 đã vớt đưa lên tàu 2 thi thể nạn nhân, cụ thể là thuyền viên Nguyễn Văn Quảng (quê Ninh Bình) và Bùi Văn Sa (quê Khánh Hòa). Sang ngày tìm kiếm thứ 3 tới tận hôm nay là ngày thứ 4, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy tung tích của 2 người còn mất tích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Một nam thanh niên ở Thừa Thiên- Huế vừa dũng cảm lao mình xuống...