Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:03 AM (GMT+7)

Trung Quốc bắt đầu xả nước từ 15.3 xuống hạ lưu sông Mekong

authorTheo Vietnamplus Thứ Hai, ngày 14/03/2016 20:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng ​nhấn mạnh Việt Nam hoan nghênh việc Trung Quốc sớm triển khai kế hoạch xả nước xuống hạ lưu sông Mekong để khắc phục tình trạng hạn hán tại một số địa phương Đồng bằng sông Cửu Long.

   

 trung quoc bat dau xa nuoc tu 15.3 xuong ha luu song mekong hinh anh 1

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Bà Phạm Thu Hằng ​nhấn mạnh như vậy ngày 14/3 khi trả lời câu hỏi của phóng viên ​về thông tin liên quan đến việc Việt Nam đề nghị Trung Quốc có biện pháp hỗ trợ gia tăng lưu lượng xả nước để khắc phục tình trạng hạn hán tại một số tỉnh​.

“Chúng tôi cho rằng việc cùng bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước Mekong là trách nhiệm chung của các quốc gia thuộc lưu vực sông, nhằm bảo đảm hài hòa lợi ích của các quốc gia liên quan và cuộc sống của người dân trong khu vực.

Vừa qua, Việt Nam đã thông qua kênh ngoại giao đề nghị phía Trung Quốc gia tăng lưu lượng xả nước từ Thủy điện Cảnh Hồng (Vân Nam, Trung Quốc) xuống hạ lưu sông Mekong để khắc phục tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.

Chúng tôi hoan nghênh việc các cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết sẽ tích cực phối hợp, sớm triển khai kế hoạch xả nước khẩn cấp trong thời gian từ ngày 15/3 đến 4/4/2016,” bà Phạm Thu Hằng nói.

Xem bình luận
Trung Quốc đã xây 4 đập và đang xây thêm 4 đập nữa ở vùng thượng lưu sông Mê Kông. Nếu Trung Quốc...
Bình luận có 0 phản hồi
Thôi tiêu...!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...