Thứ Tư, ngày 20/06/2018 03:41 AM (GMT+7)

Trước khi sang TQ và tử vong, bà Hà Linh vẫn khỏe mạnh

authorXuân Lực Thứ Ba, ngày 29/09/2015 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khoảng thời gian dài trước khi rời Việt Nam sang Trung Quốc, bà Hà Thúy Linh khỏe mạnh, không có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Luật sư cho rằng cái chết của bà Linh có nhiều dấu hiệu bất thường.

   

Liên quan đến vụ việc nữ doanh nhân Hà Thúy Linh tử vong đột ngột ở Trung Quốc, trao đổi với PV sáng 29.9, luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý cho công ty của bà Linh cho biết, gia đình nạn nhân đang phối hợp với các cơ quan hữu quan gấp rút hoàn tất thủ tục để nhận thi thể bà Linh từ nhà chức trách Trung Quốc trước ngày 1.10.

Luật sư Quý cho biết thêm, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đang thận trọng thực hiện các bước điều tra cái chết của bà Linh.

“Theo thông tin từ Trung Quốc báo về thì nhà chức trách Trung Quốc đã lấy các mẫu ADN của bà Linh và người thân để đi giám định. Kết quả, thi thể đó đúng là bà Hà Linh.

Nhà chức trách Trung Quốc đã cho gia đình vào nhà xác nhận diện thi thể nhưng không được tiếp xúc trực tiếp. Họ rất thận trọng nên chỉ cho phép thân nhân bà Linh đứng từ xa để nhận diện. Tuy nhiên, mọi người cũng xác nhận thi thể chính xác là của bà Linh", luật sư Quý thông tin.

 truoc khi sang tq va tu vong, ba ha linh van khoe manh hinh anh 1

Luật sư Trương Quang Quý cho rằng, cái chết của bà Hà Thúy Linh có nhiều dấu hiệu bất thường

Trước đó, ngày 19.9, bà Hà Thúy Linh lên đường đi Trung Quốc để ký kết hợp đồng với đối tác thì gặp nạn tại thôn Cửu Giang Thùy, thị trấn Thường Bình, TP. Đông Quán, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo luật sư Trương Quang Quý, trước khi sang Trung Quốc, bà Linh có trao đổi với ông Quý về việc soạn thảo một bản hợp đồng với một đối tác. Tuy nhiên, bà Linh không tiết lộ cụ thể tên đối tác. Qua theo dõi, trong khoảng thời gian dài trước khi rời Việt Nam sang Trung Quốc, bà Hà Thúy Linh khỏe mạnh, không có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Luật sư Trương Quang Quý cho rằng, cái chết của bà Hà Thúy Linh có nhiều dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ việc phải chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra.

“Các cơ quan chức năng Trung Quốc thực hiện các bước điều tra thận trọng. Mọi thông tin về kết quả điều tra, nhà chức trách Trung Quốc chỉ thông báo về Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu”, luật sư Quý cho biết.

Trao đổi với PV chiều 28.9, ông Phùng Khắc Đồng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, ngoài công điện khẩn của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) ngày 23.9, UBND tỉnh Lâm Đồng chưa nhận thêm thông tin nào về vụ việc của bà Linh.

Ông Đồng thông tin thêm, theo công điện khẩn của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, bà Hà Thúy Linh được bạn hàng buôn bán mời uống nước sau đó bà rơi vào tình trạng hôn mê và bị cướp. Sau đó, bà Linh được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi và tử vong vào sáng sớm ngày 22.9. Theo chẩn đoán y tế, bà Hà Thúy Linh bị tổn thương tuyến tụy và vỡ trực tràng do ngoại lực tác động.

Liên quan đến cái chết của bà Linh, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45) xác nhận, đơn vị đã được Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) yêu cầu phối hợp với các cơ quan hữu quan để xác minh, làm rõ vụ việc bà Hà Thúy Linh bị sát hại ở Trung Quốc.

Bà Hà Thúy Linh (tên thường gọi Hà Linh) là Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, kiêm Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng.

Bà Hà Thúy Linh là người có nhiều đóng góp vào việc đưa sản phẩm trà ô long trở thành sản phẩm đặc trưng thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng và của Việt Nam. Bà cũng là người có công lớn trong việc chống chuyển giá của các doanh nghiệp FDI tại Lâm Đồng.

Xem bình luận
Một doanh nhân thành đạt sao đi ký hợp đồng với đối tác lại không có trợ lý đi cùng? Thật là tiếc...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...