Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 01:12 AM (GMT+7)

Trưởng Ban Tuyên giáo Cà Mau nói về phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải

authorHồ Văn Thứ Năm, ngày 28/09/2017 13:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Trần Văn Hiện, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau cho biết hiện tỉnh chưa có kết luận gì trong vấn đề này mà mới gửi công văn yêu cầu ông Hải xác định có hay không việc phát ngôn nói trên rồi mới có quan điểm chính thức.

   

Khi báo chí và các mạng xã hội đăng tin về phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP.HCM) rằng ở Quận 1 mà không biết luật thì về rừng U Minh mà sống, người dân cũng như nhiều cán bộ ở tỉnh Cà Mau đã bức xúc và điện thoại về Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau yêu cầu làm rõ phát ngôn này.

Sáng 28.9, phóng viên Dân Việt đã liên lạc điện thoại với ông Trần Văn Hiện, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau hỏi về công văn gửi ông Đoàn Ngọc Hải và quan điểm của tỉnh về phát ngôn nói trên.

 truong ban tuyen giao ca mau noi ve phat ngon cua ong doan ngoc hai hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường chấn chỉnh vỉa hè (Ảnh: Hồ Văn)

Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Hiện cho biết: “Khi báo chí cũng như mạng xã hội đăng tin về phát ngôn của ông Hải, người dân tỉnh Cà Mau cũng như nhiều cán bộ đã điện thoại tới Ban Tuyên giáo cho biết rất bức xúc về phát ngôn đó và yêu cầu Ban Tuyên giáo làm rõ vụ việc này. Hiện tỉnh chưa có kết luận gì trong vấn đề này, chúng tôi chỉ mới gửi công văn yêu cầu ông Hải xác định có hay không việc phát ngôn nói trên, khi đó mới có quan điểm chính thức”.

Sáng 28.9, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sau khi tiếp cận văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau ông sẽ có văn bản hồi đáp để phản hồi về phát ngôn của mình.

Trước đó ngày 25.9, Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau có văn bản gửi ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu xác định về phát ngôn được đăng tải trên các báo điện tử.

 truong ban tuyen giao ca mau noi ve phat ngon cua ong doan ngoc hai hinh anh 2

Đoàn Liên ngành quận 1 xuống đường dọn dẹp vỉa hè (Ảnh: Hồ Văn)

Theo văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, khi giải thích với 1 tài xế lái xe vi phạm trên đường Võ Văn Kiệt (Quận 1) vào ngày 21.9 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã nói: “Mình sống ở Quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống”. Ngay sau khi phát ngôn này được báo chí đăng tải, đã có nhiều ý kiến trái chiều về cuộc trao đổi giữa ông Đoàn Ngọc Hải với tài xế lái xe vi phạm trật tự đô thị, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau nói chung, người dân U Minh nói riêng.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải xác định nội dung cuộc trao đổi, đồng thời cho ý kiến về vấn đề này, gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (bằng văn bản) trong thời gian sớm nhất, để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận xã hội.

Liên quan đến phát ngôn này của ông Đoàn Ngọc Hải, tại cuộc họp báo về Tình hình KT-XH 9 tháng đầu năm 2017 của UBND TP.HCM vào ngày 25.9, khi nêu quan điểm với báo chí, Chánh văn phòng  UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng cách nói như vậy có vẻ “hơi cực đoan, gây sốc” và không nên phát ngôn như vậy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
"Theo những gì tôi nắm được khi còn công tác, nếu có vi phạm thì nhà...