Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 23:48 PM (GMT+7)

Trưởng công an “gạt tay trúng má” nữ dân quân bị đề nghị khiển trách

authorPhương Dung Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 12:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đùa giỡn và gạt tay trúng người nữ dân quân công tác tại khu phố, trung tá trưởng công an phường tại thành phố Long Xuyên, An Giang bị đề nghị kỷ luật khiển trách...

   

Ngày 1.10, nguồn tin từ Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết, cơ quan này đã có văn bản gửi Công an tỉnh An Giang, đề nghị kỷ luật trung tá Nguyễn Văn Quýt - Trưởng Công an phường Mỹ Xuyên với hình thức khiển trách vì vi phạm quy tắc ứng xử.

 truong cong an “gat tay trung ma” nu dan quan bi de nghi khien trach hinh anh 1

Ảnh minh họa từ internet

Sở dĩ, ông Quýt bị đề nghị kỷ luật vì cách đây vài tuần, Công an thành phố Long Xuyên nhận được đơn của bà N.T.H tố cáo trung tá Quýt  “sàm sỡ, cưỡng bức” nữ dân quân T (là cháu của bà H), công tác tại một khu phố thuộc phường Mỹ Xuyên.

Sau khi nhận đơn, Công an thành phố Long Xuyên đã ra quyết định thanh tra đối với trung tá Quýt. Kết quả thanh tra cho thấy, trung tá Quýt không có hành vi cưỡng bức, cũng không sàm sỡ mà có hành vi đùa giỡn quá trớn, dùng tay gạt trúng má, bẹo má nữ dân quân.

Hành vi này vi phạm quy tắc ứng xử của người chiến sĩ công an nhân dân nên Công an thành phố Long Xuyên đã tổ chức kiểm điểm và đề xuất hình thức kỷ luật hình thức khiển trách.

Thiếu tướng Bùi Bé Tư - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, quyết định kỷ luật chính thức vẫn chưa có vì kỷ luật hình thức nào sắp tới sẽ do hội đồng kỷ luật họp quyết định. Theo thiếu tướng Bùi Bé Tư, vụ việc không lớn, nhưng do có đơn thư khiếu nại nên công an phải xử lý.

Bản thân cô T và trung tá Quýt lâu nay quan hệ công việc tốt. “Nếu không có đơn thì chỉ là anh em giỡn chơi bình trường. Nhưng có đơn, mà người liên quan lại trong ngành công an nên chúng tôi phải xử lý và việc xử lý có phần nghiêm khắc hơn so với người ngoài ngành để người dân không thắc mắc”.

Xem bình luận
Gạt tay trúng má nhưng ko bị hộc máu mũi như Quang thế thì không nên ki luật mà nên nhắc nhở nhẹ...
Giỡn thôi mà có gì dâu mà dùng hình thức kỷ luật dữ vậy? Nếu như giải quyết trong nội bộ rút kinh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...