Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 21:01 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 21:09 PM (GMT+7)

Trưởng công an quan hệ bất chính lại "dính" nghi vấn dùng bằng giả

Không những bị đình chỉ công việc vì liên quan đến quan hệ trai gái bất chính, Trưởng Công an thị trấn Thường Xuân (huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) còn bị kiểm tra về bằng THPT do nghi ngờ ông này sử dụng bằng giả.

   

Ngày 16.8, thông tin từ UBND huyện Thường Xuân cho biết, đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh nội dung thông tin liên quan tới việc bằng tốt nghiệp THPT của ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng Công an thị trấn Thường Xuân được cho là giả mạo.

Kiểm tra hồ sơ lưu tại Phòng Nội vụ huyện có bằng tốt nghiệp THPT ghi: Họ và tên Trịnh Quang Hạnh, sinh ngày 2.6.1962, nơi sinh Thiệu Hóa - Thanh Hóa, là học sinh Trường THPT Thiệu Hóa 2, đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 5.6.1980. Vào Sổ cấp bản sao số 979 - 2005 ngày 13.9.2005.

Mang văn bằng này của ông Hạnh để đối chiếu tại Sở Giáo dục & Đào tạo Thanh Hóa được biết, danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi ngày 5.6.1980 tại Hội đồng thi Thiệu Hóa 2, không có thí sinh Trịnh Quang Hạnh, sinh ngày 2.6.1962, quê ở xã Thiệu Hưng, Thiệu Hóa. Có một thí sinh gần giống họ tên với ông Hạnh là Trịnh Văn Khanh, sinh ngày 12.12.1962, cũng ở Thiệu Hưng trúng tuyển loại trung bình, có số bằng là 3578.

Tại danh sách thí sinh trúng tuyển tốt nghiệp khóa thi ngày 5.6.1980 các trường THPT ở Thiệu Hóa, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Nông Cống, Đông Sơn, Trường THPT Hàm Rồng, Lam Sơn, nhưng không có thí sinh nào trúng tuyển mang tên Trịnh Quang Hạnh

 truong cong an quan he bat chinh lai "dinh" nghi van dung bang gia hinh anh 1

Bằng tốt nghiệp THPT của ông Hạnh được cho là giả mạo.

Được biết, trong hồ sơ cán bộ lưu tại Phòng Nội vụ huyện Thường Xuân, ông Trịnh Quang Hạnh còn có Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp do Hiệu trưởng Trường Cao đẳng An ninh Nhân dân cấp năm 2013, hệ vừa học vừa làm.

Ngoài giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn, ông Hạnh còn là Ủy viên BCH Đảng bộ, Ủy viên UBND và là đại biểu HĐND thị trấn Thường Xuân nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Cầm Bá Xuân, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin phản ánh và đang cho kiểm tra xác minh, nếu ông Hạnh dùng văn bằng giả sẽ phải xử lý nghiêm theo quy định, không bao che. Trước đó, huyện cũng đã buộc thôi việc đối 2 cán bộ xã dùng bằng cấp giả mạo. Ngoài ra, ông Hạnh đang bị xem xét kỷ luật về hành vi quan hệ bất chính với phụ nữ trong nhà trọ”.

Theo Bình Minh (Dân Trí)
Xem bình luận
Nếu tổng kiểm tra văn bằng của công chức cả nước thì chắc chắn là con số văn bằng giả không phải là...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...