Thứ Ba, ngày 23/04/2019 03:18 AM (GMT+7)

Trường "học xong thất nghiệp được trả lại học phí": Đưa 45 tân kỹ sư về NMLD Dung Quất

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 18:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 2.3, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất, Bộ LĐ-TT&XH đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp (TN) và đưa 45 tân kỹ sư về nhận việc tại NMLD Dung Quất. Đây là một phần trong số hàng trăm học viên, sinh viên của trường này được nhận vào làm việc tại NMLD Dung Quất.

   

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Ngọc Minh Nguyệt - Trưởng ban Tuyển sinh & Tư vấn việc làm - trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Đây là số em học liên thông ngành Vận hành Thiết bị chế biến dầu khí và Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí. Sau khi được trao bằng tốt nghiệp vào sáng nay, toàn bộ số sinh viên này đã được NMLD Dung Quất nhận về làm việc".

 truong "hoc xong that nghiep duoc tra lai hoc phi": dua 45 tan ky su ve nmld dung quat hinh anh 1

Trao bằng tốt nghiệp cho 45 kỹ sư ngành Vận hành Thiết bị chế biến dầu khí và Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí.

Được biết những năm gần đây khi các trường đại học, cao đẳng và các trường dạy nghề trong cả nước gặp không ít khó khăn trong việc thu hút học viên, sinh viên theo học thì trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất lại khá thành công trong tuyển sinh. Riêng chỉ tiêu tuyển sinh 2019 là 1.200 em, bao gồm 2 hệ trung cấp và cao đẳng với 31 ngành nghề đào tạo khác nhau.  

Để có được kết quả này, cùng với nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường; liên kết với các trường nghề nước ngoài để nâng cao chất lượng đào tạo....năm học 2016-2017 vừa qua, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã cam kết với phụ huynh nếu em nào sau khi học xong và tốt nghiệp mà không có việc làm sẽ bồi hoàn toàn bộ học phí.

 truong "hoc xong that nghiep duoc tra lai hoc phi": dua 45 tan ky su ve nmld dung quat hinh anh 2

Cùng được thầy giáo nước ngoài dạy, học viên và sinh viên của trường còn được thực hành trên thiết bị và phương tiện mới, hiện đại.

Thực hiện lời cam kết trên, toàn bộ số học viên và sinh viên năm học 2016-2017 sau khi ra trường đều có việc làm 100%.  Riêng trong năm 2017, trường đã cung ứng 2.165 lao động bậc trung cấp và cao đẳng nghề cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó công ty TNHH Properwell Việt Nam (968 em), Công ty Cổ phần Dich vụ Dầu khí PTSC Quảng Ngãi (389 em), Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất (363 em), Công ty SouthSea Leather Wear (226 em), Công ty TNHH Dệt sợi Xindadong (239 em).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...