Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 23:21 PM (GMT+7)

TT-Huế: 2 trạm BOT chậm giảm giá vé, doanh nghiệp kêu cứu

authorTrần Hòe Thứ Ba, ngày 15/05/2018 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Doanh nghiệp vận tải ở Thừa Thiên-Huế phải kêu cứu khi giá vé qua 2 trạm BOT ở tỉnh chưa được giảm theo lộ trình.

   

Sáng nay (15.5), tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, một số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn đã nhiều lần gửi văn bản kiến nghị giảm giá vé qua 2 trạm thu phí BOT ở tỉnh.

Trong văn bản kiến nghị gửi UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bộ GTVT và các đơn vị liên quan, Công ty cổ phần Vận tải Hùng Đạt (phường Tây Lộc, TP.Huế) cho biết, đến nay, hầu hết các trạm thu phí BOT trên cả nước đã giảm giá vé theo lộ trình của Bộ GTVT, nhưng các trạm Phú Bài (thuộc Công ty TNHH Trùng Phương) và Bắc Hải Vân (thuộc Công ty cổ phần Phước Tượng-Phú Gia BOT) ở Thừa Thiên-Huế vẫn chưa thực hiện việc này theo đúng lộ trình. Tình trạng trên khiến giá vé qua các trạm này còn quá cao so với các trạm thu phí khác trên cả nước. 

 tt-hue: 2 tram bot cham giam gia ve, doanh nghiep keu cuu hinh anh 1

Trạm thu phí Phú Bài của nhà đầu tư BOT Trùng Phương. 

Theo Công ty cổ phần Vận tải Hùng Đạt, hiện tổng chi phí mua vé tháng và vé lượt cho đoàn xe của doanh nghiệp này qua 2 trạm trên là từ 0,7-1,2 tỷ đồng/tháng. Mặt khác, do khoảng cách 2 trạm Phú Bài và Bắc Hải Vân không đủ 70km theo quy định của Bộ GTVT, trong khi đây là đoạn đường xe của công ty qua lại rất nhiều, khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do chi phí tăng cao.

Ông Lê Công Diễn - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, việc giảm giá vé tại các trạm BOT có 2 dạng, gồm giảm cho những đối tượng ưu tiên trong bán kính 3-5km xung quanh trạm theo hướng dẫn của Bộ GTVT và giảm theo lộ trình chung của Bộ GTVT trên toàn quốc. Hiện việc giảm cho những đối tượng ưu tiên qua các trạm Phú Bài và Bắc Hải Vân đã và đang được giải quyết.

Theo ông Diễn, thời gian qua một số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh đã gửi kiến nghị giảm giá vé qua các trạm Phú Bài và Bắc Hải Vân, nhưng vì không thuộc đối tượng ưu tiên nên phải chờ lộ trình chung của Bộ GTVT.

Ông Diễn cho hay, đối với trạm thu phí Phú Bài, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GTVT đã xem các phương án giảm giá vé, gồm giảm 5%, 10%, 15%, 20% và 25%. Hiện phương án giảm giá vé qua trạm này đã được xây dựng và chờ ý kiến của Bộ GTVT.

Đối với trạm Bắc Hải Vân, theo Phó Giám đốc Sở GTVT Thừa Thiên-Huế, phương án giảm giá vé đã được Công ty cổ phần Phước Tượng-Phú Gia BOT trình lên Bộ GTVT nhưng không được Bộ GTVT đồng ý. Nguyên nhân là do số tiền giảm ít, trong khi số năm thu phí tăng lên quá nhiều. Hiện nhà đầu tư đang xây dựng lại phương án để trình Bộ GTVT.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nửa ngày xét xử, đầu giờ chiều 12/12, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội...
Đó là câu chuyện hi hữu của anh Võ Quốc Thắng (30 tuổi, ngụ quận...
Một lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, sự việc Chánh án TAND huyện...