Thứ Tư, ngày 19/12/2018 11:17 AM (GMT+7)

Tức vợ, chồng thả thuốc độc xuống giếng hại cả làng

author Thứ Bảy, ngày 26/05/2012 15:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ vì người vợ tá túc nhà cha mẹ đẻ do sợ những trận đòn vũ phu của y, tên Ty đã mua thuốc độc bỏ xuống nhiều giếng, bể nước sinh hoạt để giết chết gia đình vợ và nhiều người trong làng.

   

Ngày 25.5, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Ngãi tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Ty (35 tuổi, ở thôn Đá Chát, xã Ba Liên, huyện Ba Tơ) về hành vi giết người.

Phạm Văn Ty và Phạm Thị Lan, 35 tuổi lấy nhau được 17 năm. Hai vợ chồng sinh được 2 đứa con kháu khỉnh.

Tuy nhiên, Ty có men rượu vào nổi, tính vũ phu đánh đập vợ con. Cách đây một tháng, Phạm Văn Ty nổi cơn ghen vô lý gây sự đánh đập vợ.

 tuc vo, chong tha thuoc doc xuong gieng hai ca lang hinh anh 1
Đối tượng Phạm Văn Ty

Y túm tóc chị Lan, đánh túi bụi vào người. Lần này không thể cam chịu mãi, người vợ bỏ về nhà cha mẹ ruột tá túc.

Gia đình phía vợ đều búc xúc, lên án hành động sai trái của Phạm Văn Ty. Y càng điên tiết đến nhà cha mẹ vợ gây sự và tìm cách giết hại cả gia đình vợ.

Tên Ty xuống xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ mua gần chục bịch thuốc trừ sâu đem về lén bỏ vào giếng, bể nước của gia đình phía vợ và một số hộ dân khác.

Sáng ngày 21.5, anh Phạm Văn Lía, 30 tuổi, là em ruột của chị Phạm Thị Lan, ở thôn Núi Ngang, xã Ba Liên bật máy bơm lấy nước từ dưới giếng lên nấu cơm. Tuy nhiên khi múc nước vo gạo thì phát hiện nước nổi bọt, có mùi hôi.

Anh Lía ra ngoài nhìn xuống giếng tá hoả khi thấy mặt nước nổi bọt. Chính quyền địa phương kiểm tra và phát hiện giếng bị bỏ thuốc diệt sâu cực độc.

Cái giếng mà bị tên Ty bỏ thuốc sâu phục vụ sinh hoạt cho 6 hộ dân xung quanh nhà vợ chồng anh Lía.

May mắn các hộ dân này đã kịp thời phát hiện thuốc bị bỏ độc nên không sử dụng nước.

Trong khi đó tại nhà người chị Phạm Thị Lan, tá hoá khi khắp nhà chị bị người chồng lén bỏ thuốc trừ sâu. Ban đầu chị lấy nước từ bể chứa nước tắm, chưa đầy một phút sau da nổi ngứa khắp người.

Càng gãy ngứa, càng nổi da ửng đỏ, chị Lan vội kiểm tra thau nước và một số bình đựng nước đều phát hiện có thuốc sâu pha vào.

Cách nhà chị Lan chưa đầy 200m, nhiều hộ dân ở đây cũng phát hoảng khi các bể nước sinh hoạt gia đình bị tên Ty bỏ thuốc trừ sâu cực độc.

Nhà ông Phạm Văn Kỉa, 56 tuổi, ở thôn Núi Ngang, là cha ruột chị Lan cũng bị bỏ thuốc độc.

Ban đầu con gái ông Kỉa là em Phạm Thị Triên, đang học học sinh lớp 12 lấy nước trong bể nấu cơm. Em Triên tận dụng nước cơm cho lợn ăn. Không ngờ con lợn răn đùng ra chết.

 tuc vo, chong tha thuoc doc xuong gieng hai ca lang hinh anh 2
Người dân hoang mang vì giếng bị bỏ thuốc độc

Còn tại nhà ông Phạm Văn Ngân, 42 tuổi, Phó Chủ tịch mặt trận xã Ba Liên, cả bể chứa nước nổi bọt chất độc thuốc sâu.

Rất may các hộ dân này kịp thời phát hiện, đồng thời chính quyền xã đã khẩn trương thông báo dân làng kiểm tra lại nguồn nước sinh hoạt nên không xảy ra thương vong.

Trước sự việc đặc biệt nghiêm trọng, Công an huyện Ba Tơ đã khẩn trương có mặt tại xã Ba Liên tập trung điều tra.

Chỉ trong thời gian ngắn đã vạch trần thủ phạm là đối tượng Phạm Văn Ty. Tên Phạm Văn Ty đã khai nhận bỏ thuốc sâu vào nhiều giếng, bể nước tại thôn Núi Ngang và Đá Chát để giết nhiều người.

Hiện nay có khoảng chục hộ dân không dám sử dụng nguồn nước giếng, bồn đã bị bỏ thuốc độc. Các gia đình này phải đi gánh nước từ một số giếng không không bỏ thuốc, hoặc đào giếng mới sử dụng.

Theo Vietnamnet

 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...
HĐND TP.Đà Nẵng đã đưa vấn đề thành tích của đội bóng đá SHB Đà...