Thứ Hai, ngày 22/04/2019 03:16 AM (GMT+7)

Tướng Công an nêu diễn biến mới nhất vụ án liên quan Vũ “nhôm”

authorNgọc Lương Thứ Ba, ngày 26/03/2019 10:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ án Vũ “nhôm”, theo Trung tướng Trần Văn Vệ hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ nhóm đối tượng ở TP.HCM, để xử lý tiếp.

   

 tuong cong an neu dien bien moi nhat vu an lien quan vu “nhom” hinh anh 1

Trung tướng Trần Văn Vệ (ảnh PV).

Chiều tối 25.3, tại buổi họp báo quý I của Bộ Công an, Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã thông tin về những vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Cụ thể, liên quan đến Vũ “nhôm” có 6 vụ án, trong đó có những vụ đã được xét xử gồm: vụ Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước; vụ Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng (liên quan đến hai cựu thứ trưởng Bộ Công an là Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành); vụ Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Vụ Cố ý làm lộ bí mật nhà nước đã xử phúc thẩm, vụ còn lại tòa án đang sắp xếp để xử phúc thẩm.

Vụ tiếp theo là Vi phạm về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí và Vi phạm về quản lý đất đai. Vụ án này liên quan đến 21 cá nhân của Đà Nẵng và TP.HCM, riêng Vũ “nhôm” bị khởi tố về hai tội. Vụ án này đang trong quá trình điều tra. Trong vụ án này có những cá nhân tên tuổi của Đà Nẵng bị khởi tố như ông Trần Văn Minh (nguyên Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng), Văn Hữu Chiến (nguyên Chủ tịch UBND.TP Đà Nẵng). Những trường hợp mới đây bị khởi tố là Nguyễn Ngọc Tuấn (nguyên Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng), Nguyễn Thanh Sang (nguyên giám đốc Sở Tài chính), bà Nguyễn Thị Thu Hà (nguyên phó giám đốc Sở Tài chính).

 tuong cong an neu dien bien moi nhat vu an lien quan vu “nhom” hinh anh 2

Vũ "nhôm" và hai cựu Thứ trưởng Công an tại phiên tòa sơ thẩm đầu năm 2019 (ảnh TTXVN).

Còn những nhân vật tên tuổi ở TP.HCM bị khởi tố như ông Nguyễn Hữu Tín (nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. HCM), Đào Anh Kiệt (nguyên giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP. HCM), Lê Văn Thanh (Phó chánh Văn phòng UBND TP. HCM); Nguyễn Thanh Chương (Trưởng phòng Đô thị, Văn phòng UBND TP HCM).

“Liên quan đến Vũ “nhôm” đã khởi tố 21 đối tượng trong đó có 17 đối tượng của Đà Nẵng và các đối tượng của TP.HCM. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra làm rõ nhóm đối tượng của TP.HCM để các sở, ngành của TP.HCM xử lý tiếp. Vụ này đang trong quá trình điều tra và nằm trong thời hạn luật cho phép”, Trung tướng Trần Văn Vệ nói.

Xem bình luận
Vũ nhôm khiến bao nhiêu quan chức vào vướng lao lý
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...
Trong khi sự việc cô giáo T quan hệ bất chính với một đồng nghiệp ở...
Hai ngày qua, vụ việc hai giáo viên ở Lạng Sơn có quan hệ bất...