Thứ Ba, ngày 22/10/2019 11:28 AM (GMT+7)

Tướng Công an nói gì về nguyên nhân ông Trần Bắc Hà tử vong?

authorLương Kết Thứ Năm, ngày 01/08/2019 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều tối nay (1/8), tại buổi họp báo thường kỳ tháng 7 của Chính phủ, báo chí đã đặt câu hỏi đến đại diện Bộ Công an về nguyên nhân cái chết của bị can Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT của BIDV.

   

 tuong cong an noi gi ve nguyen nhan ong tran bac ha tu vong? hinh anh 1

Trung tướng Lương Tam Quang (ảnh PV).

Trả lời câu hỏi trên, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Sau khi nhận được thông tin bị can Trần Bắc Hà tử vong, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng vào cuộc.

"Hiện nay Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đang chủ trì khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của bị Trần Bắc Hà. Việc khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân cái chết của bị can Trần Bắc Hà khi chúng tôi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí. Vụ việc này đang do Cơ quan điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng chủ trì thực hiện", Trung tướng Lương Tam Quang cho biết.

Trần Bắc Hà là cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV. Cuối tháng 11/2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt giam ông để điều tra về tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng". 

Tháng 1/2019, Bộ Công an tiếp tục khởi tố bổ sung với bị can Trần Bắc Hà về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” với hành vi sai phạm liên quan đến việc phê duyệt cấp tín dụng cho Công ty TNHH Thương mại và du lịch Trung Dũng.

Sau gần 8 tháng bị bắt giam, đến ngày 18/7 vừa qua, ông Trần Bắc Hà đã tử vong. Ông được an táng tại Đồng Nai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...
"Đồng chí Lê Hải An là nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà...