Thứ Ba, ngày 15/10/2019 18:19 PM (GMT+7)

Tuyển sinh 2019: Điểm sàn nhiều trường đại học phía Nam tăng nhẹ

authorThuận Hải Thứ Năm, ngày 18/07/2019 06:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của nhiều ngành thuộc các trường đại học phía Nam tăng nhẹ từ 0,5 – 1 điểm, cá biệt có ngành tăng đến 3 điểm.

   

Với mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển là 19, các ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế của ĐH Kinh tế TP.HCM đã tăng 1 điểm so với năm 2018. Đây là trường ĐH chuyên về các khối ngành kinh tế được nhiều sinh viên các tỉnh, thành phía Nam đặt nguyện  vọng.

19 cũng là mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành Kinh doanh thương mại, Marketing, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Luật kinh doanh của ĐH Kinh tế TP.HCM.

Các ngành Toán kinh tế, Thống kê kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý, Kỹ thuật phần mềm, Quản lý công và chuyên ngành Quản trị bệnh viện áp dụng mức điểm sàn là 17.

 tuyen sinh 2019: diem san nhieu truong dai hoc phia nam tang nhe hinh anh 1

Sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM.

Các mức điểm sàn nêu trên là dành cho thí sinh đăng THPT, khu vực 3, không nhân hệ số, áp dụng cho các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn thi, bài thi tương ứng từng ngành, chuyên ngành. Các môn thi, bài thi đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10.

Trong khi đó, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thông báo lấy ngưỡng điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển là 15,5, áp dụng cho tất cả các ngành, tổ hợp môn xét tuyển của 3.000 chỉ tiêu. Mức sàn xét tuyển này cao hơn năm ngoái 0,5 điểm.

ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM cũng tăng điểm sàn xét tuyển thêm 1 điểm so với năm ngoái ở hàng chục ngành, chương trình đào tạo. Theo đó, mức điểm sàn xét tuyển năm nay cho các ngành hệ đào tạo đại trà, đào tạo chất lượng cao từ 14 đến 17 điểm.

Năm ngoái, các ngành Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng, Kinh tế xây dựng, Kinh tế vận tải, Khai thác vận tải ở hệ đại trà có mức sàn xét tuyển là 16, năm nay tăng lên 17.  Riêng ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, mức điểm sàn tăng 3 điểm so với năm 2018, từ 14 điểm lên 17 điểm trong năm nay.

Cũng trong chiều muộn 17/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển Đại học năm 2019 theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đối với tất cả các ngành đào tạo ĐH chính quy.

 tuyen sinh 2019: diem san nhieu truong dai hoc phia nam tang nhe hinh anh 2

Phụ huynh và thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại ĐH HUTECH.

Ngưỡng điểm xét tuyển của HUTECH dao động từ 16 - 18 điểm. Kinh doanh quốc tế  là ngành có điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất với 18 điểm, kế đó là các ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Thú y, Truyền thông đa phương tiện nhận hồ sơ xét tuyển từ 17 điểm. Tất cả các ngành còn lại đều có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 16 điểm.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển được tính là tổng điểm thi THPT 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có). Đây là mức điểm tối thiểu thí sinh phải đạt được để đăng ký xét tuyển vào HUTECH.

Báo chí vẫn là ngành “hot”

Tới thời điểm hiện tại (18/7), các trường thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố mức điểm trúng tuyển, hình thức xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL). Khoa Báo chí của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (USSH) vẫn là ngành “hot” với mức điểm trúng tuyển là 830 điểm (thang điểm 1.200) và 840 điểm đối với hệ đào tạo chất lượng cao.

Thí sinh truy cập vào website các trường mình có đăng ký nguyện vọng để xem kết quả. Các thông tin xác nhận nhập học, thủ tục nhập học, thời gian nộp hồ sơ... cũng đều được các trường cập nhật ở các website, thí sinh cần theo dõi để thực hiện đúng thời gian quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Chính trị đã phân công ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng,...
Theo ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng của Ban Tổ chức Trung...
Bệnh nhân bị đa chấn thương do tai nạn giao thông nhảy lầu tự tử từ...