Thứ Hai, ngày 28/05/2018 00:57 AM (GMT+7)

UBND tỉnh Kiên Giang xác nhận trả xe Range Rover mượn của công an

authorNgô Văn Tước - Huỳnh Xây Thứ Ba, ngày 08/11/2016 15:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Dân Việt phản ánh “Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang mượn xế hộp Range Rover tiền tỷ để… đi công tác", trong sáng nay (8.11), UBND tỉnh Kiên Giang đã xác nhận giao trả xế hộp tiền tỷ về Công an tỉnh quản lý.

   

 ubnd tinh kien giang xac nhan tra xe range rover muon cua cong an hinh anh 1

Chiếc ô tô Range Rover Evoque mang biển số xanh 68A.001.43 đã được giao trả về Công an tỉnh Kiên Giang (Ảnh: CTV)

Trao đổi với Dân Việt, đại tá Phạm Trung Thành - Trưởng Phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang thông tin: Chiếc xe Range Rover mang biển số xanh 68A.001.43 là của công an tỉnh quản lý.

Trả lời câu hỏi nếu đơn vị quản lý hợp pháp là công an tỉnh thì mục đích sử dụng phải phục vụ cho ngành công an, như vậy việc cho UBND tỉnh mượn có sai không, đại tá Thành nêu quan điểm: “Xe là của công an thật nhưng nếu sử dụng vào mục đích công thì UBND tỉnh, các đơn vị khác cũng có thể mượn khi cần thiết. Sau khi hết thời gian cho mượn, phải trả xe về cho Công an tỉnh quản lý theo quy định. Khi nào muốn mượn thì ý kiến tiếp”.

Cũng theo đại tá Thành, người quyết định cho UBND tỉnh mượn xe Range Rover mang biển số xanh 68A.001.43 là Ban Giám đốc công an tỉnh. “Quyết định cho mượn là Ban Giám đốc chứ chúng tôi phía dưới sao làm được” - đại tá Thành nói.

Theo đại tá Thành, trước đó, chiếc xe này bị tịch thu do có liên quan đến 1 vụ buôn lậu. Sau đó, xe này được sung vào công quỹ Nhà nước rồi UBND tỉnh quyết định cấp cho Công an tỉnh quản lý, sử dụng trong lực lượng công an.

Liên quan đến vấn đề trên, khi được hỏi tại sao sau khi định giá tài sản tịch thu, chiếc xe trên không đem ra bán đấu giá mà được giao về phía Công an tỉnh quản lý, người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang nói: “Sao bán đấu giá làm gì. Đó là tài sản tịch thu sung vào công quỹ của Nhà nước thì đó tài sản Nhà nước, chỉ định giá để biết giá trị bao nhiêu thôi. Trong trường hợp này, việc bán đấu chỉ xảy ra khi muốn bán xe ra bên ngoài”.

Theo Công an tỉnh Kiên Giang, ô tô Range Rover mang biển số xanh 68A.001.43 cho UBND tỉnh mượn có “đời năm 2011”, thế nhưng cơ quan này từ chối cung cấp số lượng loại xe này có trong lực lượng công an vì lý do “bí mật” (!).

Cũng trong sáng cùng ngày, ông Tô Văn Dân - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết khi mượn đi công tác, người lái chiếc xe Range Rover mang biển số xanh 68A.001.43 có lúc là tài xế bên UBND tỉnh, có lúc là tài xế của công an, còn giấy tờ về chiếc xe đều do công an quản lý.

Cũng theo ông Dân, UBND tỉnh Kiên Giang đã giao chiếc xe Range Rover mang biển số xanh về cho công an quản lý. Do dư luận lên tiếng nên có thể thời gian tới sẽ không tiếp tục mượn chiếc ô tô này đi công tác.

“Ngoài khó khăn trong việc thiếu xe cho lãnh đạo và cán bộ văn phòng UBND tỉnh đi, chúng tôi còn gặp nhiều khó khăn do các xe phục vụ cho công tác mà văn phòng quản lý đều hư hỏng nhiều. Việc mượn xe bên công an chỉ muốn đi được thuận tiện hơn” – ông Dân phân trần.

Xem bình luận
Phải trả lời như Đại tá công an, mượn xe thôi làm gì mà ầm ĩ vậy.
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu xét về luật UBND sử dụng xe là sai vì xe không chính chủ. CẢ một đống tiền mà cho mượn đơn giản...
Bình luận có 0 phản hồi
Nên thanh lý mua xe rẻ hơn để dùng, là công chức nên lựa chọn phù hợp mới là người có tầm
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...