Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:30 PM (GMT+7)

Vận động được 927 tỷ đồng cho quỹ an sinh xã hội vùng ĐBSCL

authorChúc Lý - Huỳnh Xây Thứ Hai, ngày 11/07/2016 20:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (11.7), thông tin từ Ban tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL – Hậu Giang 2016 (MDEC – Hậu Giang 2016) cho biết, đã vận động được 927 tỷ đồng cho quỹ an sinh xã hội vùng ĐBSCL năm 2016.

   

 van dong duoc 927 ty dong cho quy an sinh xa hoi vung dbscl hinh anh 1

Các doanh nghiệp TP.Hà Nội ký kết 4 bản ghi nhớ hợp tác một số doanh nghiệp trên địa bàn Hậu Giang

Trong đó Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ 257 tỷ đồng, UBND Hà Nội hỗ trợ 19 tỷ đồng, UBND TP.HCM 13 tỷ đồng. Còn lại 638 tỷ đồng là do các địa phương ĐBSCL đóng góp.

Trong buổi lễ khai mạc MDEC – Hậu Giang 2016 được tổ chức vào 20g tối nay (11.7), số quỹ trên sẽ được công bố và trao cho các địa phương ĐBSCL quản lý, sử dụng. Số quỹ trên sẽ được tập trung chăm lo phát triển giáo dục, y tế, xóa nhà tạm cho người nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, đền ơn đáp nghĩa, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn…

Trong khuôn khổ MDEC - Hậu Giang 2016, chiều nay, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đã phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khai mạc “Hội chợ Công Thương khu vực ĐBSCL Hậu Giang 2016”.

 van dong duoc 927 ty dong cho quy an sinh xa hoi vung dbscl hinh anh 2

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cắt băng khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực ĐBSCL Hậu Giang 2016

Hội chợ có 1.232 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh, tham gia với các ngành hàng: Đồ gỗ mỹ nghệ, kim khí điện  máy, thực phẩm, hàng gia dụng, hàng tiêu dùng, thời trang, hóa mỹ phẩm, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm làng nghề...

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, hội chợ còn là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp mở rộng giao lưu, hợp tác kinh tế, thúc đẩy khai thác lợi thế, liên kết hợp tác đầu tư sản xuất kinh doanh, quảng bá thương hiệu, sản phẩm.

 van dong duoc 927 ty dong cho quy an sinh xa hoi vung dbscl hinh anh 3

Khách tham qua hội chợ công thương khu vực ĐBSCL Hậu Giang 2016

Đồng thời, góp phần nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, mở rộng thị trường nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu, phát triển bền vững và tôn vinh các sản phẩm có thế mạnh của các tỉnh trong vùng ĐBSCL.

Dịp này, Ban tổ chức hội chợ đã trao tặng 50 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho học sinh nghèo chịu khó học giỏi trên địa bàn TP.Vị Thanh.

Sáng cùng ngày, nhân dịp tham dự MDEC – Hậu Giang 2016, Đoàn doanh nghiệp lớn TP.Hà Nội chuyên hoạt động trong chuỗi hệ thống các siêu thị phân phối, kinh doanh các loại nông sản an toàn đã có buổi làm việc với Sở NNPTNT tỉnh Hậu Giang và một số doanh nghiệp địa bàn tỉnh.

Tại đây, tỉnh Hậu Giang đã giới thiệu về tiềm năng đầu tư và lợi thế phát triển đối với nhiều loại nông sản chủ lực, đã được công nhận nhãn hiệu hàng hóa của tỉnh như Chanh không hạt, Quýt đường Long Trị, Cam Sành Ngã Bảy, Khóm Cầu Đúc,…

Đặc biệt là khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp TP.Hà Nội xây dựng vùng nguyên liệu, thực hiện dự án chế biến, tiêu thụ, góp phần gia tăng chuỗi giá trị sản phẩm nông sản chủ lực tại Hậu Giang…Bước đầu, các doanh nghiệp TP.Hà Nội đã ký kết 4 bản ghi nhớ hợp tác một số doanh nghiệp, cơ sở tiêu thụ, chế biến nông sản trên địa bàn Hậu Giang.

MDEC – Hậu Giang 2016 diễn ra từ 11-15.7 với với chủ đề: “ĐBSCL – Chủ động hội nhập và phát triển bền vững”. Diễn đàn năm nay có nhiều hoạt động chính, hấp dẫn nhằm thúc đẩy việc phát liên kết vùng, thúc đẩy triển kinh tế - xã hội các địa phương ĐBSCL.

Đến nay, Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL đã qua 9 lần do các tỉnh, thành trong khu vực luân phiên đăng cai tổ chức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Liên quan đến việc khách du lịch ăn uống ở khu vực bãi biển Đồ Sơn...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...