Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:12 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 03/05/2015 11:09 AM (GMT+7)

Vẻ đẹp bí ẩn của cô gái đầu tiên xuất hiện trong những bức ảnh màu

Những bức ảnh màu dưới đây được thực hiện từ năm 1913, khắc họa nhan sắc một cô gái có mái tóc vàng bồng bềnh và luôn diện những bộ váy áo màu đỏ. Vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của cô gái đã khiến hơn một thế kỷ nay, người ta luôn muốn biết cô là ai…

   

Tạo nên những bức ảnh mang màu sắc lãng mạn, cổ điển là một “mốt” đang thịnh hành trên các mạng xã hội ở thời điểm hiện tại. Tuy vậy, ở thế kỷ 21, việc chụp ảnh và tạo ra những hiệu ứng mong muốn là một việc quá đơn giản với rất nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ tự động, còn ở đầu thế kỷ 20, việc chụp được một bức ảnh màu là một thử thách khó khăn vô cùng.

Những bức ảnh lung linh, huyền ảo dưới đây ghi lại chân dung một cô gái trẻ trong bộ váy áo màu đỏ, xuất hiện trên vịnh Lulworth, hạt Dorset, Anh hồi năm 1913. Từ lâu, những bức ảnh này đã được biết tới là những bức ảnh màu đầu tiên được thực hiện trong lịch sử nhiếp ảnh còn tồn tại cho tới hôm nay.

 ve dep bi an cua co gai dau tien xuat hien trong nhung buc anh mau hinh anh 1
Bộ ảnh chụp cô gái có tên Christina O'Gorman, người thực hiện những bức ảnh này chính là cha của cô gái - kỹ sư điện kiêm nhiếp ảnh gia Mervyn O'Gorman. Bộ ảnh được thực hiện năm 1913 thuộc vào những bức ảnh màu đầu tiên trong lịch sử nhiếp ảnh.

 ve dep bi an cua co gai dau tien xuat hien trong nhung buc anh mau hinh anh 2
Những bức ảnh mang màu sắc lãng mạn, huyền ảo này được chụp trên bờ biển vịnh Lulworth, hạt Dorset, Anh. Nhiếp ảnh gia Mervyn lúc này 42 tuổi.

Hiện tại những bức ảnh đang được trưng bày ở Viện bảo tàng Truyền thông Quốc gia Anh, thành phố Bradford.

Cô gái xuất hiện trong những bức ảnh này từ lâu đã được những người yêu thích nhiếp ảnh biết đến. Với mái tóc vàng dài, bồng bềnh, cô gái xuất hiện trong những khung cảnh đa dạng bên bờ biển và dường như không hề để ý gì tới người cha của mình đang chụp ảnh.

Ở thời này, khi việc chụp ảnh vẫn còn là một hoạt động hết sức “trọng đại” trong đời sống thường nhật và mỗi khi đứng trước ống kính máy ảnh, người ta không thể không trở nên nghiêm trang và lộ chút căng thẳng, hồi hộp, thì với cách tạo dáng rất tự nhiên và đẹp mắt của cô gái trẻ, cô đã thực sự làm nên sự khác biệt cho những bức ảnh vừa giàu tính lịch sử vừa giàu tính nghệ thuật của cha.

 ve dep bi an cua co gai dau tien xuat hien trong nhung buc anh mau hinh anh 3
Những bức ảnh màu đầu tiên trong lịch sử nhân loại được thực hiện rất tinh tế hiện đang được trưng bày tại Viện bảo tàng Truyền thông Quốc gia Anh, tại thành phố Bradford.

 ve dep bi an cua co gai dau tien xuat hien trong nhung buc anh mau hinh anh 4
Christina đang ngồi trên bãi biển Dorset cùng với những người bạn của mình. Những bức ảnh này hiện giờ đã 102 tuổi.

 ve dep bi an cua co gai dau tien xuat hien trong nhung buc anh mau hinh anh 5
Cô gái trẻ dường như rất yêu thích màu đỏ hoặc cũng có thể do cha cô yêu cầu bởi sắc đỏ đưa lại hiệu ứng đẹp ấn tượng cho những bức ảnh cổ.

 ve dep bi an cua co gai dau tien xuat hien trong nhung buc anh mau hinh anh 6
Nhiếp ảnh gia Mervyn O'Gorman được biết tới là người đi tiên phong trong lĩnh vực nhiếp ảnh màu và đã thực hiện được những bức ảnh gây ấn tượng mạnh về tính thẩm mỹ.

 ve dep bi an cua co gai dau tien xuat hien trong nhung buc anh mau hinh anh 7
Cô gái có tên Christina O'Gorman là một nhân vật bí ẩn, dù được nhiều người biết tới qua những bức ảnh cổ hiếm có, nhưng cho tới nay, cuộc đời cô gái này ra sao vẫn là một bí ẩn vì không có bất cứ chi tiết nào được lưu lại về những năm tháng sau đó trong cuộc đời cô gái trẻ.

Theo (Theo Dân Trí)
Tag:  ảnh màu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...