Thứ Ba, ngày 25/02/2020 22:54 PM (GMT+7)

Vì sao khu vực hầm Hải Vân thường xuyên xảy ra tai nạn nghiêm trọng?

authorLam Hàn - Đình Thiên Thứ Ba, ngày 19/02/2019 13:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khu vực hầm Hải Vân (Đà Nẵng) thời gian gần đây thường xuyên xảy ra tai nạn nghiêm trọng, mới nhất là vụ tai nạn khiến 16 khách du lịch Hàn Quốc bị thương.

   

Ngày 19.2, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng đã có thông tin mới nhất về vụ tai nạn ở hầm Hải Vân khiến 19 người bị thương, trong đó có 16 du khách Hàn Quốc.

Như Dân Việt đã thông tin, vào lúc 12h10 phút hôm qua (18.2), xe khách mang BKS 43B - 041.56 do tài xế Nguyễn Văn Thái (SN 1974, trú quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) điều khiển lưu thông theo hướng Nam – Bắc khi đến cầu số 2 trên đường dẫn (Km 8+760) thì đâm trực diện vào xe container mang BKS 51C - 602.42 kéo theo rơ moóc 51R - 007.70 do tài xế Đặng Quang Thanh (SN 1961, trú xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) điều khiển.

Từ những dấu vết, hiện trạng ở hiện trường, cơ quan chức năng Đà Nẵng xác định, xe khách đã lấn sang phần đường ngược chiều dẫn đến vụ tai nạn. Qua kiểm tra, tài xế xe đầu kéo âm tính với ma túy và nồng độ cồn. Còn tài xế xe khách đang điều trị nên chưa có kết quả.

Việc đoạn đường trên thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng, theo đại diện Sở GTVT TP.Đà Nẵng, vị trí trên là đoạn vừa ra khỏi hầm, tài xế thường có tâm lý muốn tăng tốc, lấn làn… dễ dẫn đến tai nạn.

 vi sao khu vuc ham hai van thuong xuyen xay ra tai nan nghiem trong? hinh anh 1

Vụ tai nạn ngày 18.2 tại hầm Hải Vân đã khiến 16 du khách Hàn Quốc và 3 người Việt Nam bị thương. Ảnh: Đình Thiên.

“Hiện đoạn đường này đã có biển báo cấm vượt, tuy nhiên, vị trí này cũng như một số điểm khác dọc theo tuyến tránh vẫn chưa có các vạch sơn gờ giảm tốc, đinh phản quang và cọc su. Sở GTVT TP Đà Nẵng sẽ đề xuất bố trí bổ sung tại một số đoạn để hạn chế tình trạng lấn làn, tăng tốc của các xe lưu thông trên tuyến”, ông Nguyễn Đăng Huy, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.Đà Nẵng nói.

Còn ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục đường bộ 3 (thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, đoạn đường thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn ở khu vực hầm Hải Vân thời gian qua do công ty Đèo Cả quản lý trực tiếp và Cục đường bộ 3 quản lý về mặt nhà nước.

Theo ông Bình, trong sáng 19.2, đơn vị này cùng một số cơ quan chức năng khác đã tiến hành khảo sát đoạn tuyến dẫn vào hầm Hải Vân để đề xuất các giải pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường.

 vi sao khu vuc ham hai van thuong xuyen xay ra tai nan nghiem trong? hinh anh 2

Một vụ tai nạn ở khu vực hầm Hải Vân vào năm 2018. Ảnh: Đình Thiên

Liên quan đến vụ việc, về phía lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng-Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã trực tiếp khảo sát hiện trường vụ tai nạn. Sau khi kiểm tra, khảo sát ông Dũng thống nhất với đề xuất của ngành giao thông vận tải về việc cần triển khai ngay việc bổ sung vạch sơn gờ giảm tốc, đinh phản quang và cọc su tại một số vị trí cần thiết.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu lực lượng cảnh sát tăng cường tuần tra, Thanh tra Sở GTVT, quận Liên Chiểu phối hợp tổ chuwvs  kiểm soát tốc độ các xe lưu thông khu vực cửa hầm Hải Vân, không để xảy ra tình trạng tăng tốc, lấn làn trái quy định dẫn đến tai nạn…

Liên quan đến 16 du khách Hàn Quốc và 3 người Việt Nam gặp nạn ngày hôm qua, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã cho biết những thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của các du khách Hàn Quốc đang điều trị tại bệnh biện.

Theo đó, sau khi tiếp nhận 19 nạn nhân thì chỉ có 11 trường hợp bị thương phải nhập viện và chỉ có 1 nạn nhân nữ chấn thương sọ não phải mổ cấp cứu. Hiện nữ bệnh nhân người Hàn Quốc đã hồi tỉnh sau khi mổ và sức khỏe ổn định. Các trường hợp còn lại chủ yếu bị thương nhẹ, xây xát và đã được thăm khám nhanh chóng, kỹ càng, nhiều người đã xuất viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan đang được cách ly theo...
Sau tiếng hét thất thanh của người mẹ, nữ sinh ở Hải Dương rơi từ...
Đà Nẵng đang thực hiện cách ly 80 hành khách bay trên chuyến bay...