Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:38 PM (GMT+7)

Vì sao Lexus gắn biển xanh của Phó Chủ tịch Hậu Giang bị lộ?

authorHữu Danh Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 13:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo quy định, từ ngày 6.12.2010, tất cả xe đăng ký mới sẽ được cấp biển 5 số. Thế nhưng, chiếc xe đời 2013 của ông phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang lại gắn biển 4 số...

   

Liên quan chiếc xe Lexus 570 biển trắng của ông Trịnh Xuân Thanh được Công an tỉnh Hậu Giang cho mượn biển xanh để gắn vào, các cơ quan chức năng đang làm rõ sai phạm của các bên có liên quan và chưa có kết quả xử lý.

Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay, khi chiếc xe này lưu thông trên đường, bất cứ ai rành xe cũng đều biết ngay xe này gắn số sai, bởi xe ông Thanh là xe đời mới, trong khi biển số 4 số là “đời cũ”, đã ngừng cấp nhiều năm về trước.

 vi sao lexus gan bien xanh cua pho chu tich hau giang bi lo? hinh anh 1

Lexus 570 là xe đời mới, trong khi biển số chiếc xe ông Trịnh Xuân Thanh đi là “đời cũ” 4 số

 vi sao lexus gan bien xanh cua pho chu tich hau giang bi lo? hinh anh 2

Hồ sơ phương tiện chiếc Lexus tư gắn biển công của ông Trịnh Xuân Thanh

Cụ thể, từ ngày 6.12.2010, việc cấp biển xe 5 số theo Thông tư 36/2010/TT-BCA bắt đầu được tiến hành trên cả nước. Toàn bộ các loại xe đăng ký mới sẽ được cấp biển 5 số. Những xe mang biển số cũ không phải chuyển sang biển 5 số, trừ trường hợp chủ xe có yêu cầu chuyển sang biển 5 số hoặc xe sang tên, di chuyển; mất biển số, biển số mờ, gãy, hỏng thì cơ quan đăng ký tiếp nhận giải quyết đăng ký, cấp biển 5 số.

>> XEM THÊM: Vụ xe Lexus cấp biển xanh: Chỉ nghiêm túc rút kinh nghiệm

Cho nên khi chiếc Lexus 570 đời mới gắn biển xanh 95A-0699 xuất hiện, dư luận hết sức thắc mắc vì sao xe quá mới mà số quá cũ. Cụ thể, chiếc Lexus 570 mà ông Thanh “mượn tài xế” là xe đời 2013, nhập khẩu từ Nhật. Cùng là Lexus 570 nhưng với dòng 2013, nhiều thay đổi về ngoại thất đặc trưng ai nhìn cũng thấy rất rõ: Lưới tản nhiệt của LX570 đã có dạng chữ "X", đèn sương mù sâu và rộng hơn. Đèn báo rẽ đưa lên gương chiếu hậu. Ngoài lưới tản nhiệt, LX570 mới còn có phần đuôi nhẹ nhàng hơn, bộ vành 5 chấu kép 20 inch cũng khác hẳn các xe thế hệ cũ.

>> Infographic: “Đường đi lắt léo” của chiếc xe Lexus tư biển xanh

Trung tá Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, Phòng CSGT đường bộ (PC67) Công an tỉnh đã thu hồi biển số xanh 95A-0699. Đây là biển số được PC67 cho Văn phòng UBND tỉnh mượn để gắn vào xe Lexus tư nhân được Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh mang từ Hà Nội vào. "Biển số này chỉ cho mượn chứ không phải cấp. PC67 Hậu Giang cũng không cấp giấy đăng ký cho xe mang biển số 95A-0699", ông Bình khẳng định.

>> Infographic quá trình công tác của Phó Chủ tịch tỉnh đi xe Lexus

Như vậy, chính việc cấp một biển số “thế hệ cũ” cho chiếc xe đời mới là một trong những nguyên nhân khiến người dân thấy rõ chiếc xe ông Thanh đang đi gắn biển sai. Cái sai cơ bản này làm người dân chú ý và lai lịch chiếc xe bị “lật tẩy”.

Xem bình luận
toan giai thich tao nao cang noi cang the hien su ngu dot.cho muon bien so ma k cap dang ky vay thi...
Bình luận có 0 phản hồi
Có đăng ký mà!
Bình luận có 0 phản hồi
mai phải đi mượn bảng số tứ quý gắn
Bình luận có 0 phản hồi
Có quy định nào cho mượn biển số mà không cấp giấy đăng kí không?
Bình luận có 0 phản hồi
Đoán bậy bạ nhá: Anh tài xế chắc đứng tên dùm thôi, chứ chủ xe sang lại đi làm tài xế xa nhà, lương...
Bình luận có 0 phản hồi
Biển số mượn hay cấp thì khi làm cơ quan chức năng tỉnh biết không đúng pháp luật. Vậy dân thường...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...
Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...