Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:41 PM (GMT+7)

Vụ "công viên, hồ bơi để... nuôi cá": Đình chỉ ngay hoạt động sai mục đích

authorDương Tùng Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tiêu điểm

(Dân Việt) Thành ủy Hà Nội yêu cầu đình chỉ ngay các hoạt động không đúng mục đích đã được cấp phép tại dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa (Hà Nội).

   
Vừa qua, dư luận quan tâm dự án xây dựng công viên mở tại khu “đất vàng” bán đảo hồ Đống Đa (Hà Nội) đang được sử dụng kinh doanh nhà hàng; dự án nâng cấp bể bơi tại đây dùng để... nuôi cá.

 vu "cong vien, ho boi de... nuoi ca": dinh chi ngay hoat dong sai muc dich hinh anh 1
Dự án xây dựng công viên mở tại khu “đất vàng” bán đảo hồ Đống Đa (Hà Nội) đang được sử dụng kinh doanh nhà hàng.
Ngày 4.6, Thành ủy Hà Nội đã có văn bản gửi Ban Cán sự Đảng UBND TP và Quận ủy Đống Đa về việc giải quyết vi phạm của chủ đầu tư - Công ty Hà Thủy tại Dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa.

Văn bản nêu, Công ty Hà Thủy có một số sai phạm trong việc triển khai thực hiện dự án, khai thác sử dụng không đúng quy hoạch và mục đích đã được phê duyệt, gây bức xúc dư luận.

Để bảo đảm trật tự, kỷ cương, thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” của thành phố, đồng thời để đáp ứng yêu cầu phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn quận, Thường trực Thành ủy yêu cầu:

Ban Cán sự Đảng UBND thành phố khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành có liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm; đình chỉ ngay các hoạt động không đúng mục đích đã được cấp phép.

Đồng thời chỉ đạo UBND quận Đống Đa phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan theo quy định.

Trước đó, ngày 2.6, UBND quận Đống Đa cho biết, tại “dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa” có một phần diện tích dự án đã đầu tư nhưng đưa vào khai thác, sử dụng không đúng với mục đích.

Cụ thể, ở phần xây dựng mới, khu vực thứ nhất được phê duyệt để xây mới công trình khu vui chơi giải trí dịch vụ tổng hợp nhà 2 tầng có tầng hầm. Hiện công ty đã xây dựng và hoàn thiện khu nhà 2 tầng và tầng hầm đang kinh doanh nhà hàng buffet có treo biển hiệu nhà hàng Lã Vọng.

Phần nâng cấp cải tạo sân vườn, bể vầy trẻ em, đường dạo. Ở khu vực này được phê duyệt làm nhà phụ trợ (dịch vụ phục vụ thiếu niên, nhi đồng), cải tạo bể bơi, bể vầy, vệ sinh công cộng. Hiện nay khu vực bể bơi chưa đưa vào sử dụng, một phần sử dụng làm nơi nuôi thủy sản, khu vực nhà phụ trợ cũng chưa xây dựng.

Ngày 3.6, trao đổi với phóng viên, ông Phùng Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Hà Thủy – chủ đầu tư dự án cho hay, khu đất bán đảo hồ Đống Đa được thành phố cấp phép cho Công ty Hà Thủy xây dựng thành nơi vui chơi giải trí.

Theo thiết kế, khu vui chơi gồm tòa nhà đa năng 2 tầng và khu vui chơi ngoài trời. Trong đó, tòa nhà đa năng có mục đích vui chơi giải trí trong nhà và giải khát ăn uống.

Lãnh đạo Công ty Hà Thủy nhận thiếu sót: “Đáng lẽ ra phải xây dựng xong khu vui chơi giải trí trên bán đảo, lắp đặt hoàn thiện tòa nhà đa năng, lúc ấy mới cho thuê nhà hàng ăn uống. Nhưng công ty nôn nóng khai thác, cho nhà hàng Lã Vọng thuê kinh doanh”.

“Từ đó, đứng ngoài nhìn vào sẽ thấy như bán đảo không có nhà đa năng vui chơi giải trí mà chỉ thấy có kinh doanh nhà hàng ăn nhậu. Nếu tôi không phải người trong cuộc chắc cũng hiểu nhầm”.

Bên cạnh đó, nhà hàng Lã Vọng hiện tại đang thuê kinh doanh ở đây đề biển quá to, đẹp, hoành tráng. Người đi qua khó nhận ra đây là dự án khu vui chơi giải trí, thay vào đó tưởng rằng bán đảo hồ Đống Đa chỉ kinh doanh nhà hàng.

Ông Quang khẳng định đó là 2 thiếu sót của Công ty Hà Thủy trong dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa khiến dư luận bức xúc vừa qua.
Xem bình luận
Rồi cũng sẽ chẳng có gì thay đổi.
Bình luận có 0 phản hồi
Mời xuống xem dự án tập đoàn Lã Vọng ở Trung Hòa Nhân Chính, công viên cũng là nhà hàng nốt.
Bình luận có 0 phản hồi
Những mỹ từ nôn nóng, tâm tư, rút kinh nghiệm dùng nhiều quá.
Bình luận có 0 phản hồi
Qua một số sự việc của thành phố Hà Nội xảy ra vừa qua và trước đây, cho thấy việc chỉ...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi dám cược là nhà hàng vẫn hoạt động bình thường như quán Ngói công viên Thủ Lệ!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...