Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:30 AM (GMT+7)

Vụ 7 người tử vong: Khi xảy ra sự cố, nhân viên y tế khóc nức nở

authorNguyễn Đức Thứ Ba, ngày 30/05/2017 10:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tất cả các bệnh nhân chạy thận đều rất gắn bó với chúng tôi từ lâu. Chúng tôi coi họ như người thân. Họ gặp sự cố, cán bộ nhân viên y tế của chúng tôi đã khóc. Chúng tôi cũng vô cùng đau đớn", Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình nói.

   

 vu 7 nguoi tu vong: khi xay ra su co, nhan vien y te khoc nuc no hinh anh 1

 Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình họp báo thông tin về vụ việc.

9h sáng 30.5, UBND tỉnh Hòa Bình đã cùng với cơ quan chức năng tổ chức buổi họp báo thông tin liên quan đến vụ các bệnh nhân chạy thận tại khoa Thận nhân tạo (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình) tử vong bất thường.

Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình khẳng định, đến 9h sáng 30.5, có 7 người tử vong, 11 người đang cấp cứu tại bệnh viện.

"Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế, lãnh đạo bệnh viện tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân. Chúng tôi đã đến thăm hỏi, chia buồn hỗ trợ các bệnh nhân tử vong 5 triệu đồng; bệnh nhân đang cấp cứu 2 triệu đồng. Hiện tại, 7 bệnh nhân tử vong đã hoàn tất các thủ tục đưa về quê mai táng", ông Quang nói.

 vu 7 nguoi tu vong: khi xay ra su co, nhan vien y te khoc nuc no hinh anh 2

Các bệnh nhân đã được chuyển xuống Hà Nội để điều trị

Ông Trần Quang Khánh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cho biết thêm, hiện tại 10 bệnh nhân đã ổn định, qua cơn nguy kịch và được chuyển về khoa Thận nhân tạo – Bệnh viện Bạch Mai để chăm sóc.

Đối với hơn 100 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, bệnh viện thống nhất chuyển một số về bệnh viện Bạch Mai để chạy thận nhân tạo, một số về Bệnh viện Thận Hà Nội. Còn các bệnh nhân không di chuyển được sẽ đưa sang chạy thận tại Bệnh viện TP. Hòa Bình. Tại bệnh viện này, có 10 máy, 8 máy đang hoạt động, có thể chạy thận cho 24 bệnh nhân.

"Bộ Công an đã vào cuộc và  cùng các chuyên gia cũng đang tìm nguyên nhân. Sau đó, chúng tôi sẽ sớm phục hồi lại hoạt động của Khoa Thận để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân", ông Khánh nói.

Ông Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình nói: "Chúng tôi xin nhận trách nhiệm với sự việc đã xảy ra, xin được chia buồn với các gia đình. Tất cả các bệnh nhân chạy thận đều rất gắn bó với chúng tôi từ lâu. Chúng tôi coi họ như người thân. Họ gặp sự cố, cán bộ nhân viên y tế của chúng tôi đã khóc. Chúng tôi cũng vô cùng đau đớn".

Theo ông Dương, việc cần làm hiện nay là ổn định tâm lý cán bộ, duy trì việc điều trị ổn định cho bệnh nhân để không xảy ra chuyện đáng tiếc nữa.  Bệnh viện đã thành lập Hội đồng chuyên môn theo đúng quy định để xác định tập thể, cá nhân có sai sót chuyên môn hay không. Xử lý nghiêm các tập thể cá nhân theo đúng quy định hiện hành nếu có sai phạm.

Tại cuộc họp, Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho hay, ngay khi nhận được thông tin, đơn vị đã tăng cường lực lượng chức năng phối hợp bác sĩ giúp người bệnh và đảm bảo an ninh tại bệnh viện.

Đồng thời, cử cán bộ đã đến khám hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra theo quy định của pháp luật; báo cáo Bộ Công an. Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, khoảng 8h15 phút ngày 29.5 tại Khoa thận nhân tạo (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình), 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo bất ngờ xuất hiện triệu chứng của sốc phản vệ (bệnh nhân có biểu hiện khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa).

Đến đêm 29.5, phía bệnh viện xác nhận có 7 bệnh nhân đã tử vong, 1 người nguy kịch, còn 10 người khác đã ổn định và đang được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...