Thứ Hai, ngày 23/04/2018 03:25 AM (GMT+7)

Vụ 75 người bị bỏng do lửa trại: Không phải cố ý gây rối

authorHồng Đức Thứ Năm, ngày 06/08/2015 17:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn khẳng định: "Không có việc có người cố tình đổ xăng vào đám lửa trại để gây rối và gây bỏng cho các cháu".

   

Chiều nay (6.8), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin Truyền thông và UBND huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) tổ chức họp báo về vụ 75 người bị bỏng trong lúc đốt trại hè cho thiếu niên, nhi đồng tại xã Đông Anh, huyện Đông Sơn xảy ra vào đêm 5.8.

Tại buổi họp báo, trả lời các câu hỏi của phóng viên về nguyên nhân vụ cháy làm bỏng 75 người, ông Nguyễn Đình Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn khẳng định: "Không có việc có người cố tình đổ xăng vào đám lửa trại để gây rối và gây bỏng cho các cháu".

Theo nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng, do thời tiết ẩm ướt, Ban tổ chức Hội trại đã đổ xăng vào củi cho dễ cháy. Tuy nhiên, do nền sân vận động là cát bị ướt, khi được đổ vào củi, xăng đã ngấm, thẩm thấu vào nền cát. Vì vậy, khi châm lửa lên, ngọn lửa đã bùng cháy theo xăng, gây bỏng cho mọi người.

 vu 75 nguoi bi bong do lua trai: khong phai co y gay roi hinh anh 1

Toàn cảnh buổi họp báo về vụ 75 người bị bỏng do đốt lửa trại hè

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Đông Sơn, vào lúc 22h, ngày 5.8, tại Hội trại hè có tổ chức đốt lửa trại. Lửa bùng lên làm bỏng 75 thanh, thiếu niên, nhi đồng tham gia Hội trại. Tổng hợp bước đầu, các nạn nhân chủ yếu bị bỏng ở chân (đoạn từ đầu gối  trở xuống).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng các ngành liên quan của huyện đã xuống hiện trường chỉ đạo huy động các phương tiện đưa người bị nạn đi cứu chữa.

Cũng theo báo cáo của UBND huyện Đông Sơn, ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Đông Anh đã huy động tối đa nhân lực, vật lực để sơ cứu, điều trị cho người bị nạn.

Sáng nay (6.8), UBND huyện Đông Sơn cũng đã thành lập đoàn đến các bệnh viện để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho những trường hợp bị bỏng, mỗi người 500.000 đồng. Riêng 5 trường hợp bị bỏng cả tay, chính quyền huyện hỗ trợ 1 triệu đồng/trường hợp.

 vu 75 nguoi bi bong do lua trai: khong phai co y gay roi hinh anh 2

Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh (TP. Thanh Hóa)

Hiện nay, trong tổng số 75 nạn nhân bị bỏng, đã có hơn 20 trường hợp được gia đình xin về điều trị tại nhà do bỏng nhẹ. Còn lại 51 trường hợp đang được tiếp tục điều trị tại các bệnh viện.

Chi phí điều trị cho những người bị bỏng sẽ do quỹ bảo hiểm chi trả toàn bộ.

Hiện nay, UBND huyện Đông Sơn đang chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy, làm bỏng người dân để xem xét, xử lý và báo cáo các cơ quan chức năng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...
Mới tham gia thi đấu đối kháng môn võ cổ truyền tại Đại hội thể dục...