Thứ Ba, ngày 23/07/2019 18:17 PM (GMT+7)

Vụ án tại doanh nghiệp “trùm” vận tải và cát sạn ở Huế: Khởi tố 2 bị can

authorTrần Hòe Chủ Nhật, ngày 07/07/2019 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an TP.Huế khởi tố và bắt giam 2 bị can trong vụ doanh nghiệp trùm vận tải và cát sạn ở Huế mua bán trái phép hóa đơn chứng từ.

   

Về vụ khám xét trụ sở doanh nghiệp "trùm" vận tải và cát sạn ở huế, chiều 7/7, Công an TP. Huế đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thanh Liêm (SN 1968) và bà Nguyễn Thanh Thủy (SN 1988). 

 vu an tai doanh nghiep “trum” van tai va cat san o hue: khoi to 2 bi can hinh anh 1

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt giam bà Nguyễn Thanh Thủy. 

Ông Liêm là người điều hành Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm (Doanh nghiệp Tuyết Liêm, 217 Phan Bội Châu, TP.Huế) và Công ty TNHH Tuấn Phát, còn bà Thủy là kế toán của 2 doanh nghiệp này. Hai người này bị khởi tố về tội In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước theo điều 203 Bộ Luật hình sự. 

Cùng ngày, cơ quan công an đã ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Liêm và Thủy để phục vụ công tác điều tra.  

Trước đó, từ 16h ngày 1/7 đến 1h ngày 2/7, lực lượng của Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công an TP.Huế khám xét trụ sở Doanh nghiệp Tuyết Liêm và thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ.

Cũng trong sáng 2/7, lực lượng công an cũng có mặt tại hai bãi cát sỏi “khủng” của doanh nghiệp này tại xã Hương Thọ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) để phong tỏa các lối vào ra. Đến ngày 4/7, Công an TP.Huế ra quyết định khởi tố vụ án. 

Hiện Công an TP.Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ điều tra mở rộng án nhằm xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật. 

Doanh nghiệp Tuyết Liêm có nghề kinh doanh chính là xây dựng công trình đường sắt, đường bộ, khai thác đá, cát sỏi...  Từ lâu, doanh nghiệp này còn được mệnh danh là “trùm” về vận tải đường bộ, với đội xe tải hạng nặng hùng hậu.

Thời gian qua, trong khi cát xây dựng ở Thừa Thiên - Huế khan hiếm và tăng giá đột biến, Doanh nghiệp Tuyết Liêm tích tụ hàng loạt bãi chứa cát sỏi quy mô lớn và đưa lại nguồn thu “khủng”.

Theo kết quả điều tra, những năm qua, ngoài cung cấp cát sạn cho các công trình xây dựng tư nhân, Doanh nghiệp Tuyết Liêm còn cung ứng một khối lượng rất lớn cát sạn cho các công trình quy mô thực hiện bằng ngân sách nhà nước. Trong đó, có việc cung cấp vật liệu cho dự án đầu tư xây dựng, mở rộng quốc lộ 1A qua địa bàn Thừa Thiên - Huế và nhiều dự án đường giao thông khác bằng ngân sách.

Trong khoảng thời gian từ 2015 - 2018, các đơn vị, doanh nghiệp mua hàng của Doanh nghiệp Tuyết Liêm yêu cầu phải có hóa đơn chứng từ để phù hợp với số lượng hàng hóa nhập vào và chi trả tiền. Do không thể đáp ứng được yêu cầu này nên Doanh nghiệp Tuyết Liêm đã mua hóa đơn của một số đơn vị, doanh nghiệp khác trên địa bàn Thừa Thiên - Huế. 

Cơ quan công an bước đầu xác định Doanh nghiệp Tuyết Liêm đã thực hiện hành vi mua bán hóa đơn trái phép trong nhiều năm với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng. 

Xem bình luận
Cần xử lý nghiêm.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 22/7, thông tin từ UBND phường 6, TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết,...
Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về chính trị thì trường hợp nguyên...
Bà Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng vừa được Bộ Chính trị điều...